2 nguyên tắc tài chính bất biến mà có thể bạn không biết trong bất động sản

Nhiều người nhấn mạnh việc bắt buộc phải , phải SỞ HỮU NHÀ. Ở nước ngoài có “truyền thống” vay nợ thì ngân hàng muốn bạn vay để làm giàu cho ngân hàng. Họ thuyết phục bạn là bạn phải có nhà và nhà quan trọng với bạn thế nào. Bạn tin họ. Ở nước trong thì bố mẹ lại muốn bạn . Nào là an cư lạc nghiệp, tậu trâu – cưới vợ – làm nhà. Đủ các loại ca dao thành ngữ hay ho. Và bạn tin.

Nguyên tắc 1: Tiền mặt là số 1

  • Tiền là lính, là quân đội. Quân đội sẽ tấn công khi có cơ hội (đầu tư). Hoặc sẽ bảo vệ bạn khi bạn gặp khó khăn.
  • Tiền mặt thể hiện sự linh hoạt, sự tự do.
  • Tiền (mặt) có thể không mua được hạnh phúc. Nhưng nó có thể mua được sự tự do.

Nhiều người nhấn mạnh việc bắt buộc phải MUA NHÀ, phải SỞ HỮU NHÀ. Ở nước ngoài có “truyền thống” vay nợ thì ngân hàng muốn bạn vay để làm giàu cho ngân hàng. Họ thuyết phục bạn là bạn phải có nhà và nhà quan trọng với bạn thế nào. Bạn tin họ. Ở nước trong thì bố mẹ lại muốn bạn mua nhà. Nào là an cư lạc nghiệp, tậu trâu – cưới vợ – làm nhà. Đủ các loại ca dao thành ngữ hay ho. Và bạn tin.

Ở cả 2 trường hợp, lại thêm một tên nô lệ vừa mới sinh ra. Hẹn gặp lại sau 30 năm. (ồ nếu bạn không làm nô lệ, thì bố mẹ bạn, có thể lắm chứ?)

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Sở hữu (Ownership) luôn đi đôi với một cái giá. Và cái giá đó là đánh đổi sự tự do hoàn hảo lấy sự tự do thu gọn (căn nhà). Bạn nghĩ rằng bạn tự do. Nhưng KHÔNG. Nghĩ lại đi. Bạn khoá bản thân vào cả không gian lẫn thời gian. Hoặc cũng tuỳ người thôi, tùy góc nhìn.

Nguyên tắc 2: Bạn chỉ sống đến 80 tuổi.

(hay “trả nợ không là mãi mãi”)

Ô, vậy là bạn có một căn nhà rồi. Hoan hô. Sau hàng năm trời lê lết với đống nợ.

Giờ thì sao nhỉ? Căn nhà đó “mãi mãi” là của bạn? Tiếc là trên đời này chẳng có cái gì thật sự là của bạn. Trừ khi chết bạn có thể đem theo.

Tại sao nhiều người không hiểu được điều đơn giản này nhỉ?

Nguồn thông tin hiện nay chủ yếu từ các trang báo mạng hay các ngân hàng. Họ điều khiển suy nghĩ của bạn. Lấy đi sự tự do của bạn để đầu dây bên kia, họ có tiền.

Tôi được tiếp cận với cả thông tin tài chính đại chúng từ phố Wall và các giáo trình đại học lẫn các thông tin tài chính đối lập. Tóm lại phải có tư duy phản biện. Phải biết đặt câu hỏi ngược lại chứ không phải cái gì cũng tin và răm rắp nghe theo những thứ bạn đọc hay được dạy ở trường, hay qua mấy bài viết/lời khuyên của “chuyên gia”. Luôn tự hỏi “chuyên gia” đó từ đâu ra? Ngân hàng?…

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm xây nhà cấp 4 để bán kiếm lời nhanh

Sáng suốt đi. Tiền là vua là chúa nhưng cũng là nô lệ của bạn, là thứ có thể cho bạn tự do và cũng tước đoạt nó dễ dàng.

Một ngôi nhà chưa bao giờ là tài sản, thứ nằm trong tay bạn. Nó là cái lồng bao quanh bạn bằng khoản nợ mua nhà.

 

Món nợ sẽ cầm tù bạn và nuốt sống bạn từng giây từng phút. Nên trước khi quyết định “trao thân” thì hãy tỉnh táo trước những thông tin tài chính tràn lan trên thị trường, và cả các “bậc thầy” tài chính bất động sản ngoài kia nữa, thậm chí kể cả bài viết này.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>