5 cách thể hiện bản thân hoàn hảo trước nhà tuyển dụng

Hiểu những động cơ của ứng viên khi đến với công việc đang ứng tuyển là điều rất quan trọng đối với những nhà tuyển dụng.

Hãy luôn nhớ 5 cách thể hiện bản thân trong buổi phỏng vấn dưới đây để tạo cho mình cơ hội tốt nhất. Vì những điều bạn nói trong một buổi phỏng vấn có thể giúp bạn có được công việc mong muốn, và may mắn hơn giúp bạn mở đường  đến với một công việc khác tốt hơn.

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Hỏi những câu hỏi hay 

Theo Howard Pines, nhà sáng lập và là CEO của  BeamPines (BeamPines là công ty Phát triển Lãnh đạo, Đánh giá và Huấn luyện, có quy mô toàn cầu) đã từng nói “Điều tốt nhất mà một ứng viên có thể làm trong một cuộc phỏng vấn chính là hỏi những câu hỏi hay”. 

Có được những câu hỏi hay sẽ thể hiện bản thân bạn là người chu đáo và có sự quan tâm, am hiểu về công ty. Điều này thường giúp bạn có thểm cơ hội để hỏi thêm những câu hỏi vào cuối buổi phỏng vấn. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng những câu hỏi này để có một buổi trao đổi đầy hứa hẹn với nhà tuyển dụng. 

Pines cũng đã gợi ý một số câu hỏi hay mà bạn có thể hỏi, như: 

- Những vấn đề lớn nhất trong thời gian ngắn hạn và dài hạn mà tôi cần tập trung khi ở vị trí này là gì? 

- Tôi cần tập trung vào những điểm gì khác so với người đã ở vị trí này trước đó? 

- Những quy định nào của công ty mà tôi cần được biết? 

Hãy thể hiện bản thân là người linh hoạt 

Cho dù đó là vì yêu cầu công việc cần có, trao đổi để có một ngày bắt đầu phù hợp hay sắp xếp thời gian cho buổi phỏng vấn thứ hai, hãy thể hiện sự linh hoạt của bản thân mình một cách thoải mái. 

Các nhà tuyển dụng không thích sự phức tạp, do đó việc làm phức tạp các lịch trình hay mặc cả về mô tả công việc chỉ làm cho cơ hội của bạn trở nên khó khăn hơn. Những hãy thể hiện phù hợp khi bạn chắc chắn không muốn trở thành một người dễ bị thuyết phục – và đặc biệt lưu ý rằng “sự linh hoạt” không nên được định nghĩa thông qua việc đàm phán mức lương. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự quan tâm đến kết quả là sẽ được làm việc với mọi người tại công ty này. 

Những từ ngữ riêng của công ty 

Trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn, bạn nên làm quen với website của công ty cũng như những thông tin tại đó. Tập trung chú ý vào những từ ngữ thường được sử dụng và xem điều gì là quan trọng đối với công ty? 

“Trong buổi phỏng vấn, bạn nên nhấn mạnh vào các từ khóa thường xuất hiện trên website hoặc brochure giới thiệu công ty”, Olivia Ford từ công ty Adeptio (một công ty chuyên về hợp tác huấn luyện) nói. Những từ khóa này có thể nói về các làm việc nhóm, sự lãnh đạo, sự đơn giản, văn hóa công ty hay sự phát triển của công ty đó. 

Việc phối hợp các từ khóa này trong câu trả lời của bạn có thể cung cấp một gợi ý tinh tế rằng bạn rất lưu tâm chú ý đến công ty mà bạn đang ứng tuyển. 

 

“Đó là một câu hỏi rất thú vị!” 

Sử dụng cum từ này thay vì nói “Tôi không biết” trong lúc phỏng vấn khi bạn bị “làm khó” bởi một câu hỏi đáng ngạc nhiên. Điều này có thể cho bạn thêm một thời gian để có thể suy nghĩ về câu trả lời và sau đó, bình tĩnh trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. 

Hạn chế trả lời “Tôi không biết” đến hết mức có thể, nhưng tất nhiên là cũng không nên nói dối khi bạn chưa từng có kinh ngiệm hay chưa từng được huấn luyện qua. 

Thể hiện lý do bạn muốn làm công việc này 

Hiểu những động cơ của ứng viên khi đến với công việc đang ứng tuyển là điều rất quan trọng đối với những nhà tuyển dụng. 

Trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện vì sao vị trí này phù hợp với dự định tương lai của bạn và những ý tưởng bạn có về công việc này, cho thấy công việc này phù hợp với những giá trị của bạn như thế nào và bạn muốn học hỏi thêm điều gì từ nó. Hãy nói về việc bạn nhìn thấy bản thân như thế nào trong mối quan hệ với công ty và bạn tin tưởng sẽ mang lại lợi ích gì khi được làm việc tại vị trí này.  

Những cách thức thể hiện bản thân như vậy cho thấy bạn là một người có định hướng xa với con đường rõ ràng và cho nhà tuyển dụng một ý tưởng về việc bạn có thể phù hợp với văn hóa và giá trị của công ty trong tương lai. 

 

Khoa học Công Nghệ
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>