6 tips để bắt đầu một năm 2017 tìm việc thật hoành tráng

Đừng chỉ chăm chăm nhắm đến mục tiêu. Hãy cho phép bản thân được thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý để tái tạo năng lượng và khả năng sáng tạo. Đó có thể là một chuyến du lịch, dã ngoại cùng bạn bè. Hay đơn giản là thường xuyên tới quán cà phê yên tĩnh để thưởng thức món đồ uống mà bạn yêu thích,… 

Chúng ta đang ở những ngày làm việc đầu tiên của năm 2017 dương lịch nhưng lại là những ngày cuối cùng của năm 2016 âm lịch. Vì thế, chúng ta vẫn còn giữ nguyên tâm lý “những ngày làm việc cuối năm” mà quên đi việc phải đặt ra những mục tiêu cho năm mới. Tháng 1 của năm 2017 sắp hết rồi đấy.

1/12 của một năm phấn đấu sắp qua rồi nên hãy bắt tay vào xây dựng mục tiêu cho năm mới ngay thôi các bạn ơi! Một số tips đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tạo được một tinh thần tuyệt vời cho năm mới.

bat-dau-nam-2017-hoanh-trang

1) Hệ thống lại những điều đã làm được trong năm 2016

Hãy lấy giấy bút ra và ghi lại tất cả những điều bạn làm được trong năm cũ. Từ những việc lớn cho đến những điều nhỏ nhặt. Và hãy tự đánh giá xem, bản thân bạn đã làm được nhiều hay ít, đã xứng đáng với kỳ vọng mà bản thân từ đặt ra hay chưa? Dù đã xứng đáng hay chưa thì đó cũng là động lực để bạn tiếp tục cố gắng hơn trong năm tới. 

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

2) Lên mục tiêu cho 2017

Liệt kê ra danh sách những mục tiêu cần làm là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có khả năng đạt được mục tiêu đó. Kèm với mục tiêu lớn ấy, bạn cần đưa ra chuỗi những mục tiêu nhỏ hơn phục vụ cho việc hoàn thành mục tiêu cao nhất đó. Sau đó, bạn cứ theo kế hoạch và bạn sẽ phải ngạc nhiên về hiệu quả. Tuy nhiên, một kế hoạch hoàn hảo phải đi kèm với một quyết tâm lớn thì mới có thể dẫn đến thành công.

3) Cố gắng thực hiện mục tiêu bằng mọi cách

Đừng để mục tiêu của bạn chỉ nằm im trên giấy. Bạn nên bắt tay vào thực hiện càng sớm càng tốt và đừng để bất kỳ lý do nào tác động đến ý chí thực hiện mục tiêu của bạn. Bạn cũng ko nên quá ôm đồm nhiều mục tiêu một lúc. Hãy làm từng cái một. Như vậy bạn sẽ bị quá sức và dễ dàng nản chí.

4) Cho phép bản thân thư giãn

Đừng chỉ chăm chăm nhắm đến mục tiêu. Hãy cho phép bản thân được thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý để tái tạo năng lượng và khả năng sáng tạo. Đó có thể là một chuyến du lịch, dã ngoại cùng bạn bè. Hay đơn giản là thường xuyên tới quán cà phê yên tĩnh để thưởng thức món đồ uống mà bạn yêu thích,… 

5) Luyện tập sức khoẻ

Sức khoẻ là điều kiện để bạn hoàn thành mục tiêu. Nếu không có sức khoẻ thì bạn sẽ không làm được gì cả. Dành 30 phút để đi bộ hay tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn dẻo dai và phấn chấn hơn trong công việc.

6) Thiết lập thời gian biểu cho từng ngày

Sắp xếp thời gian biểu từng ngày một cách khoa học sẽ khiến mọi việc trở nên trôi chảy hơn. Sau mỗi ngày, bạn cần check lại những điều mà mình đã hoàn thành và những điều chưa làm được để điều chỉnh thời gian biểu cũng như mục tiêu cho ngày mai. Nếu mục tiêu cho mỗi ngày được đảm bảo thì mục tiêu tháng hay mục tiêu năm cũng sẽ được đảm bảo.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
  Tin Tức Giải Trí
Khoa học Công Nghệ
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>