70% thành công nhờ vào cách ứng xử

Thử thách đầu tiên khi bước vào ngưỡng cửa nghề nghiệp là các cuộc phỏng vấn. Thái độ, của bạn khi phỏng vấn quyết định sự nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ “chấm điểm” từ khi bạn đẩy cửa bước vào phòng phỏng vấn. Khi vào bạn nhớ khép cửa và mỉm cười chào nhà tuyển dụng. Bạn nên đợi nhà tuyển dụng ra cử chỉ mời ngồi thì mới ngồi vào ghế phỏng vấn. Nhớ phải ngồi thẳng vào giữa ghế, đối diện với nhà tuyển dụng với phong thái tự tin, đĩnh đạc, suy nghĩ các câu hỏi để trả lời.

Nếu bạn vào phòng phỏng vấn, thấy nhà tuyển dụng đang đứng thì nên đến bắt tay họ; bạn cần chú ý bắt bằng hai tay để tỏ sự tôn trọng người phỏng vấn.


Tạo ấn tượng ban đầu tốt với người phỏng vấn tuyển dụng là một nghệ thuật. Ảnh: Corbis

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Bạn vượt qua phỏng vấn, có . Nhưng bạn có những bất đồng ý kiến với cấp trên, hãy nhớ: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, bạn phải bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo nguyên nhân. Nếu bất đồng xuất phát từ cấp trên thì hãy nói với sếp bằng nhiều cách như qua đồng nghiệp chẳng hạn. Tuy nhiên, nói trực tiếp quan điểm của mình với sếp vẫn là biện pháp hữu hiệu nhất. Không nói sau lưng, nói tiêu cực về lãnh đạo của mình với đồng nghiệp vì sẽ không giải quyết được mâu thuẫn, mà còn làm mất thiện cảm của sếp với bạn.

Ứng xử đúng cách chẳng những giúp bạn thành công trong công việc, mà còn làm bạn đẹp hơn trong mắt mọi người.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>