Bài học nhớ đời cho người đi thuê nhà nguyên căn quận 1 giá rẻ

Vậy là vợ chồng tôi thuê căn nhà nguyên căn này, yêu cầu của chủ nhà là phải đóng tiền trước 5 tháng, tức 100 triệu đồng/ 5 tháng mới kí hợp đồng dài hạn. Đắn đo mãi, nhưng với niềm tin sẽ có người đến thuê, tôi gom góp tiền đưa cho chủ nhà và kí hợp đồng 5 tháng.

Tôi năm nay 29 tuổi, đã kết hôn và đang sống trong căn nhà trọ tại con hẻm nhỏ quận Bình Thạnh. Nhớ lại những tháng ngày sống tiện nghi trong căn nhà nguyên căn quận 1, thoải mái về vật chất nhưng tinh thần luôn khủng khoảng. Đó là một nỗi trượt dài trong cuộc đời của vợ chồng tôi.

 

Mới cưới nhau, được hai bên gia đình cho thêm ít vốn, cộng với số vốn tích góp thời mới đi làm, vợ chồng tôi cũng có khá khá. Vì đều là công nhân, công việc thất thường, thu nhập không ổn định, thấy nhiều người làm giàu bằng kinh doanh nhà đất, vợ chồng tôi cũng muốn kinh doanh kiếm thêm để có tiền sinh con và ổn định cuộc sống sau này.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Bạn bè đều kinh doanh nhà đất bằng hình thức rồi cho thuê lại. Tưởng sẽ dễ vì ai cũng làm được. Qua mô giới nhà đất trên mạng, vợ chồng tôi với giá 20 triệu đồng/tháng. Nhà có 5 phòng ngủ, mỗi phòng đều có ban công, một phòng khách, sân vườn rộng và thoáng,…Căn nhà nằm cuối hẻm đường Cô Bắc, quận 1. Bạn bè đều khuyên rằng vị trí căn nhà không đẹp, nằm sâu trong hẻm cụt nên khó có người thuê. Nhưng vợ chồng tôi cương quyết rằng nhà có nhiều phòng, rộng như vậy, làm gì có chuyện không ai thuê.

Xem Thêm:  Top 8 điều cần phải học khi kinh doanh bất động sản

Vậy là vợ chồng tôi thuê căn nhà nguyên căn này, yêu cầu của chủ nhà là phải đóng tiền trước 5 tháng, tức 100 triệu đồng/ 5 tháng mới kí hợp đồng dài hạn. Đắn đo mãi, nhưng với niềm tin sẽ có người đến thuê, tôi gom góp tiền đưa cho chủ nhà và kí hợp đồng 5 tháng.

Nhà được bàn giao, vợ chồng hớn hở dẹp dọn nhà cửa cho tươm tất, đăng tin cho thuê phòng trọ lên các trang mạng xã hội như facebook, website nhà đất, dán tờ rơi các trụ điện, tường nhà,…rồi vợ chồng tôi dọn vô ở với niềm tin rằng khách sẽ gõ cửa.

Đã 1 tháng trôi qua, vẫn chưa có khách hỏi thăm. Vợ chồng tôi vẫn đi làm bình thường. Bạn bè trong công ty ai cũng đùa rằng được ở nhà to nhưng không ai biết đó là căn nhà thuê.

 

Sang đến tháng thứ 2, may sao có khách hỏi. Đó là một cặp vợ chồng mới cưới, làm nhân viên truyền thông. Tôi lấy giá 6 triệu/tháng một phòng, và họ có vẻ hài lòng.

Vài hôm sau có một đôi nam nữ đến thuê phòng. Vậy là đã có 2 phòng đã có chủ. Tôi mừng thầm trong bụng. Nhưng chỉ thuê được 2 tháng, đôi vợ chồng kia chuyển đi nơi khác vì đường đi làm xa, hay bị trễ làm do kẹt đường và thường bị trừ lương.

Đôi bạn trẻ vẫn tiếp tục thuê và giới thiệu thêm nhiều bạn bè mới, chỉ trong vòng 1 tháng, 5 căn phòng trong nhà được thuê hết, hầu hết họ quen nhau, đa phần là sinh viên, công nhân và mới đi làm, tuối đời từ 20 – 25.

 

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nghiêm trọng khi đám thanh niên ấy thường xuyên tụ tập nhậu nhẹt, la hét quấy rối hàng xóm giữa đêm khuya. Vợ chồng tôi chưa một đêm nào ngon giấc từ khi những thanh niên ấy chuyển vào. Họ còn dẫn thêm nhiều bạn bè vào ăn chơi rồi ngủ lại qua đêm mà không hề báo cho tôi biết, họ xem đây như khách sạn, dắt ai vào cũng được.

Nhiều lần bị hàng xóm phản ánh, tôi dùng mọi biện pháp từ nhắc nhở đến lớn tiếng, họ vẫn không nghe. Nhiều lần còn bị “dằn mặt” nửa đêm đang ngủ.

Đỉnh điểm nhất là khi họ tổ chức đánh bài, hút chích và mại dâm ngay trong nhà tôi lúc vợ chồng tôi đi làm. Chuyện này cứ tiếp diễn cho đến khi công an phát hiện ra, trình báo và phạt vợ chồng tôi một khoản tiền khá lớn vì đã chứa chấp ổ mại dâm, bài bạc lớn.

Hoang mang này chưa hết, hoang mang khác lại kéo đến khi đám thanh niên tự ý bỏ ngang hợp đồng và dọn đi. Căn nhà trở nên xơ xác hẳn. Từ đó đến giờ cũng 1 tháng trôi qua, vẫn chưa có ai ghé hỏi thuê phòng, vì họ ngại sự việc đám thanh niên hút chích ấy. Vợ chồng tôi mất trắng 100 triệu và phải dọn ra nhà trọ sống.

100 triệu đối với nhiều người không đáng giá, nhưng với tôi nó là một gia tài lớn, mọi của cải, công sức đều tích góp vào đó. Sự việc này như một cú sốc nặng nề.

 

Chia sẻ câu chuyện này, tôi muốn khuyên những ai đang có ý định thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại những lời sau:

– Làm bất cứ việc gì, kiến thức luôn là cốt lõi. Trong kinh doanh bất động sản, kiến thức phân tích thị trường, tìm kiếm cơ hội là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công.

– Chọn lọc khách thuê trước khi đồng ý cho thuê.

– Đưa ra những quy định nghiêm ngặt và được liệt kê trong hợp đồng.

– Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại cũng như cho thuê nhà trọ, cần kiên quyết và có trọng quản lý.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>