Bài học sự nghiệp từ các diễn viên Hollywood chỉ dạy

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes diễn ra tuần trước, Hemmings đã nói về quá trình hợp tác cùng Payne khi Payne muốn chuyển thể tiểu thuyết của cô thành kịch bản phim và được thực hiện cho đến khi bộ phim hoàn thiện. Lúc đó, Hemmings đang viết cuốn tiểu thuyết khác nhưng cô cảm thấy không hề áp lực với thành công của cuốn tiểu thuyết ra đời trước. “Tôi nghĩ rằng, Payne có vai trò rất lớn trong thành công của bộ phim nhưng không vì thế mà tôi kỳ vọng vào việc anh ta sẽ tiếp tục chuyển thể tiểu thuyết tiếp theo của tôi. Anh ta làm những gì anh ta thích, điều đó tôi cũng thực sự muốn làm”.

Khi bước lên thảm đỏ nhận giải tại Oscar 2012, Alexander Payne không quên nhắc đến George Clooney và Kaui Hart Hemmings bởi đó là những cộng sự tuyệt vời giúp anh thành công.

Lễ trao giải Oscar 2012 đã diễn ra trong sự hồi hộp, chờ đợi của người hâm mộ trên toàn thế giới. Những nhân vật được vinh danh tại buổi lễ đã vui mừng bước lên thảm đỏ, không chỉ ngày hôm nay mà còn tràn đầy hy vọng chiến thắng ở những mùa Oscar tới. Bên cạnh đó, những người không được vinh danh chắc chắn khó tránh khỏi buồn phiền.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Tuy nhiên, thành công là kết quả của những nỗ lực không ngừng được mọi người ghi nhận. Trên con đường ấy, những diễn viên, ngôi sao hàng đầu Hollywood đã rút ra những bài học cho mình và mỗi chúng ta, khi soi mình vào đó đều có được những kinh nghiệm quý.

Kiên trì đợi thành công

Với vai diễn ông bố đồng tính trong bộ phim “Beginners”, Christopher Plummer trở thành Nam diễn viên phụ xuất sắc của Oscar 2012. Christopher Plummer năm nay 82 tuổi đời nhưng có đến 50 năm tuổi nghề tính đến thời điểm thành công tại Oscar năm nay. Ông đã chờ đợi điều này từ lúc sinh ra, khi lên nhận giải, ông đã “âu yếm” tượng vàng của mình: “Em yêu, em chỉ hơn anh có 2 tuổi. Em đã ở đâu trong suốt quãng đời của anh?”. Lời tình tự của Christopher khiến cả khán phòng cười ồ và hò reo ủng hộ.

 Bài học sự nghiệp từ các diễn viên Hollywood - ảnh 2

Với chiến thắng này, ông vượt qua nữ diễn viên Jessica Tandy để trở thành người cao tuổi nhất từng nhận được Oscar. Năm 1989, Jessica Tandy nhận giải khi 80 tuổi. Christopher Plummer năm nay 82 tuổi. Lần đầu tiên ông được đề cử Oscar là vào năm 2010 với vai diễn trong “The Last Station”. “Tôi mong muốn có thể đạt được thành tích như thế này trong vòng 10 năm tới bởi của chúng tôi không bao giờ có chuyện về hưu” – Christopher Plummer cho biết. Chiến thắng của Christopher Plummer ở độ tuổi xưa nay hiếm cho thấy sự kiên trì, bên bỉ và khát vọng thành công không ngừng trên con đường sự nghiệp.

- Kết bạn với đối thủ

Trên đường đi lên nhận bức thượng vàng Oscare thứ 3, Meryl Streep đã dừng lại để hôn Viola Davis, người cùng được đề cử cho vị trí “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” của Oscar năm nay. Thành công của Streep đến từ bộ phim “The Iron Lady”, cô vào vai nữ Thủ tướng Anh. Vốn là người mạnh mẽ, thích nắm quyền và kiểm soát người khác, bà bỗng chốc trở nên sợ hãi vì mất đi quyền lực và sự nể trọng của mọi người.

 Bài học sự nghiệp từ các diễn viên Hollywood - ảnh 3

Trong khi đó, Viola Davis cũng là người được kỳ vọng với bộ phim The Help và như vậy, cô là đối thủ “đáng gờm” của Streep trên con đường đi tới vinh quang. Thế nhưng, Streep vẫn đối xử với Viola Davis như một người bạn, thậm chí còn có chút thân thiết. Điều đó cho thấy, không phải lúc nào chúng ta cũng phải tránh xa đối thủ. Trên con đường sự nghiệp, có lúc họ thành đối thủ của ta bởi hai người ở hai chiến tuyến khác nhau nhưng chỉ ở một giai đoạn nào thôi, trong cuộc sống, vẫn nên kết bạn với họ.

- Đứng trên vai kẻ khổng lồ

Tại Oscar năm nay, “The Artist” đã dành tới 3 giải thưởng lớn và 2 giải thưởng phụ. “The Artist” là bộ phim hiện đại làm theo phong cách phim câm đen trắng gợi nhắc giai đoạn chuyển từ phim câm sang phim tiếng (talkies) cuối thập niên 1920. Bước chuyển tất yếu ấy của điện ảnh tác động mạnh mẽ đến số phận những nghệ sĩ phim câm tài danh, những người chưa bắt kịp sự vận động của lịch sử như George Valentin (Jean Dujardin), nhân vật chính của bộ phim

 Bài học sự nghiệp từ các diễn viên Hollywood - ảnh 4

Những ai hâm mộ phim câm còn có thể nhận thấy rằng “The Artist” tái tạo chân thực văn hóa và không khí xem phim những năm đầu thế kỷ 20, làm sống dậy lịch sử vinh quang và thăng trầm của điện ảnh, tái tạo lại phong cách làm phim câm tưởng như đã bị lãng quên trong xu thế làm phim bom tấn dựa vào sức mạnh của công nghệ. Đây cũng là một lời nhắc nhở về việc làm mới thể loại phim này với những lợi ích đáng kể. Đi theo lối phim này quả là đã đặt đoàn làm phim vào một tình huống khó khăn, tuy nhiên, thắng lợi của họ cho thấy thành công đến từ sự dũng cảm, không sợ bị sáo mòn.

Khi lên nhận giải, đạo diễn đạo diễn Michael Hazanavicius chia sẻ: “Tôi muốn cảm ơn những nhà đầu tư điên rồ, những người đã bỏ tiền ra cho bộ phim này. Tôi cũng muốn cảm ơn cả chú chó Uggie. Đôi khi cuộc sống thật tuyệt vời, và hôm nay là một trong những ngày tuyệt vời như vậy”.

- Chia sẻ thành công

Tại lễ trao giải Oscar vừa qua, khi được xướng tên với giải kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, nhà biên kịch Jim Rash của phim “The Descendants” đã lên nhận tượng vàng cùng hai đồng nghiệp là Nat Faxon, Alexander Payne.

 Bài học sự nghiệp từ các diễn viên Hollywood - ảnh 5

“The Descendants” là bộ phim tâm lí hài được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Kaui Hart Hemmings. Trước thành công có được, Payne cho biết: “Chúng tôi chia sẻ thành công đặc biệt này với tài tử George Clooney – người thủ vai chính trong bộ phim và nhà viết tiểu thuyết Kaui Hart Hemmings bởi vì chính tác phẩm tuyệt vời của cô ấy đã giúp chúng tôi có được thắng lợi ngày hôm nay. Họ cũng đang có mặt trong buổi lễ này”. Việc chia sẻ thành công với các cộng sự là yếu tố quan trọng, giúp bạn có được sự ủng hộ từ người khác và không có cảm giác khi thành công, bạn quên mất bạn bè.

- Không bị áp lực vì ánh hào quang

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes diễn ra tuần trước, Hemmings đã nói về quá trình hợp tác làm việc cùng Payne khi Payne muốn chuyển thể tiểu thuyết của cô thành kịch bản phim và được thực hiện cho đến khi bộ phim hoàn thiện. Lúc đó, Hemmings đang viết cuốn tiểu thuyết khác nhưng cô cảm thấy không hề áp lực với thành công của cuốn tiểu thuyết ra đời trước. “Tôi nghĩ rằng, Payne có vai trò rất lớn trong thành công của bộ phim nhưng không vì thế mà tôi kỳ vọng vào việc anh ta sẽ tiếp tục chuyển thể tiểu thuyết tiếp theo của tôi. Anh ta làm những gì anh ta thích, điều đó tôi cũng thực sự muốn làm”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>