Bí quyết giữ bình tỉnh khi đi xin việc

Bạn không cần thiết phải chuẩn bị chính xác một câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn, tuy nhiên hãy vạch ra những ý chính về thông điệp mà bạn muốn truyền tải

Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia:

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

1. Có sự chuẩn bị

Strausser nói: “Lời khuyên lớn nhất của tôi dành cho các bạn sinh viên là luôn luôn có sự nghiên cứu”. Nghiên cứu về công ty, biết về sản phẩm của họ, những điều họ đang làm và đối thủ cạnh tranh của họ là ai. “Nếu có thể bạn cũng nên tìm hiểu về người sẽ phỏng vấn bạn. Xem thông tin cá nhân của người đó trên LinkedIn hoặc Facebook và biết được vai trò của anh/chị ấy trong công ty này. Kiến thức là sức mạnh, bạn càng biết nhiều thì bạn càng tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi.”

2. Lên kế hoạch

Kết quả hình ảnh cho xin việc

Strausser cũng nói rằng việc chuẩn bị bao gồm việc lên kế hoạch cho những điều sẽ diễn ra. Càng ít chi tiết bạn phải lo lắng về cuộc phỏng vấn thì càng tốt.

Bà nói: “Đừng đợi đến phút cuối cùng mới in bản sao hồ sơ. Điều gì sẽ xảy ra nếu máy in hết mực?”, “Chuẩn bị quần áo và là ủi cẩn thẩn vào trước ngày phỏng vấn, chắc chắn bạn không muốn cuống cuồng khi phát hiện chiếc áo sơ mi trắng của mình bị một vết ố lớn một giờ trước cuộc phỏng vấn. Kiểm tra lại bản đồ và tìm hiểu tình hình giao thông để đảm bảo bạn không bị lạc đường. Hãy tính toán thời gian để có thể đến nơi phỏng vấn sớm hơn khoảng 15 phút. Không có điều gì khiến bạn kiệt sức nhanh hơn là đến trễ”.

Ngoài ra hãy nhớ có một giấc ngủ thật ngon vào đêm hôm trước.

3. Thực hành

Bạn không cần thiết phải chuẩn bị chính xác một câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn, tuy nhiên hãy vạch ra những ý chính về thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Thực hành sẽ giúp bạn tránh được sự bỡ ngỡ với những câu hỏi và tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn, đồng thời phát hiện một số lỗi sai để kịp thời sửa đổi. “Thực hành giúp mọi thứ hoàn hảo hơn.”

4. Loại bỏ những điều căng thẳng

Có rất nhiều điều có thể gây căng thẳng trước một buổi phỏng vấn, vì vậy hãy loại bỏ những điều này càng nhiều càng tốt, Teach nói: “Chẳng hạn, nếu bạn không chắc về trang phục nên mặc trong buổi phỏng vấn, gọi điện đến phòng Nhân sự và hỏi họ.”

5. Đến sớm và thư giãn

Khi bạn đến nơi phỏng vấn, dành một chút thời gian ngồi lại trên xe, lấy lại ý tưởng, hít thở sâu và thư giãn. Heitzenrater nói rằng:” Hãy nhắc nhở mình đây chỉ là một cuộc hội thoại để xác định liệu có sự hòa hợp giữa hai bên.”

6. Nghĩ cuộc phỏng vấn như một cuộc nói chuyện

“Có vẻ khó để làm điều này, những đừng nghĩ đến nó như một cuộc phỏng vấn xin việc”,  Teach nói. “Hãy nghĩ về nó như là một cuộc trò chuyện giữa hai người, những người đang cố gắng để có được sự hiểu biết lẫn nhau và để xem liệu họ có thích hợp làm việc cùng nhau. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng cũng có thể cảm thấy lo lắng, vì vậy nếu bạn đi vào trong với một nụ cười, bạn sẽ giúp họ thấy thoải mái hơn và đó chính là điều sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc phỏng vấn. ”

7. Suy nghĩ tích cực và tự tin

Trước khi phỏng vấn, hình dung mình đang làm một công việc tuyệt vời, trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, ngắn gọn và gây ấn tượng về kiến thức của bạn về nhà tuyển dụng, Strausser nói. Nếu bạn nói giọng run run, hãy hít thở sâu và nhẹ nhàng. Đặc biệt, cố gắng duy trì một nụ cười tự nhiên trong suốt cuộc phỏng vấn.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Thông Tin Khởi Nghiệp
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>