Cách để nhận biết tính cách của người phỏng vấn

 

 Do họ hay dừng để suy nghĩ câu hỏi và để nhớ lại CV bạn, sẽ có những phút im lặng ngại ngùng, hãy cố làm chủ tình hình. Chủ động thuyết phục họ bằng những điểm mạnh và những tiêu chuẩn bạn có để phù hợp với công việc.
Kết quả hình ảnh cho job interview
Cũng giống như trong cuộc sống vậy, tùy theo từng đối tượng khác nhau mà bạn có từng loại phản ứng khác nhau. Trong cuộc phỏng vấn, bạn nên biết được tính cách của người phỏng vấn để biết họ như thế nào, và quan tâm đến những kĩ năng nào. Từ đó, bạn có thể tạo dựng được mối quan hệ tốt và khả năng có được công việc cũng cao hơn.

Dạng nghiêm chỉnh:

Đặc điểm nhận dạng: thành đạt, đồng phục công sở nghiêm túc và chỉnh chu, phong cách chuyên nghiệp.
Những người thuộc loại này đều là những doanh nhân có nhiều kinh nghiệm làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn, họ cũng đòi hỏi bạn rất nhiều về kiến thức, kĩ năng cũng như sự cống hiến của bạn với công ty. Nếu người phỏng vấn bạn nằm trong dạng giới văn phòng nghiêm chỉnh thì hãy chứng tỏ bản lĩnh mình bằng sự tự tin và nhiệt huyết với công việc. Do họ muốn thấy năng lực của bạn, cho nên, bạn nên tập trung nói về trình độ học vấn, điểm mạnh và những thành công bạn đạt được trong quá khứ, từ đó, bạn vận dụng chúng để đạt được mục tiêu công ty đề ra.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

 

 

Dạng nghiệp dư:

Đặc điểm nhận dạng: phong cách khác nhau.
Bạn gặp phải một người phỏng vấn chưa chuẩn bị, quên hẳn buổi hẹn phỏng vấn với bạn, hay trong lúc phỏng vấn, họ hay dừng để đọc lại CV của bạn và thậm chí hỏi bạn những câu không liên quan đến trọng tâm. Lúc đó bạn đã gặp phải một người phỏng vấn nghiệp dư rồi đấy. Thông thường, những người thuộc dạng này rất ít có kinh nghiệm phỏng vấn vì đây không phải là chuyên môn của họ. Tuy nhiên, không phải thế mà bạn đánh giá thấp năng lực. Do họ hay dừng để suy nghĩ câu hỏi và để nhớ lại CV bạn, sẽ có những phút im lặng ngại ngùng, hãy cố làm chủ tình hình. Chủ động thuyết phục họ bằng những điểm mạnh và những tiêu chuẩn bạn có để phù hợp với công việc.

Dạng thân thiện:

Đặc điểm nhận dạng: vui vẻ, chân thành, thích cười, phong cách thoải mái và hay quan tâm đến người khác.
Những người phỏng vấn như vậy thường tạo bầu không khí dễ chịu cho bạn khi bắt đầu phỏng vấn. Họ như thế nhưng bạn cũng đừng tỏ ra quá thoải mái nhé. Hãy nghiêm chỉnh trả lời phỏng vấn, đề cập đến những vấn đề nghiêm túc trong công việc. Vì họ quan tâm nhiêu đến cảm xúc của người khác nên bạn cũng đừng thúc ép họ đưa ra quyết định thuê bạn. Cứ cố gắng hết sức trình bày những khả năng của bạn với họ.

Dạng lạnh lùng:

Đặc điểm nhận dạng: ăn mặc thoải mái, chú trọng công việc, thường im lặng, thích một mình và sự chính xác.
Những người phỏng vấn dạng này đều là kiểu người sống hướng nội, cho nên, họ có khả năng phân tích, suy nghĩ rất sâu và xác đáng. Bởi vì vậy, họ thích chi tiết mọi việc. Họ thường muốn bạn đưa ra một câu trả lời hợp lí. Do đó, lời khuyên tốt nhất đưa ra cho bạn chính là phải biết giữ mình bình tĩnh, trả lời đánh vào trọng tâm ở những mặt về kĩ năng, thành tích và kinh nghiệm của bạn. Đưa ra nhiều thông tin tuy nhiên, cũng đừng nên nói những điều không liên quan nhé.

Dạng thử thách:

Đặc điểm nhận dạng: trẻ tuổi (giữa hai mươi), đồng phục công sở, thái độ tích cực, vui vẻ.
Những người phỏng vấn thuộc dạng này có những đặc điểm của những người trẻ tuổi: thực tế, ưa thử thách, mạo hiểm. Họ muốn tìm kiếm những ứng cử viên cũng nhiệt huyết, tận tâm và liều lĩnh hơn là ở trong vùng an toàn, do đó những câu hỏi của họ cũng không kém phần “hóc búa”. Bạn hãy tập trung nhiều về hoạt động ngoại khóa, kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo, kinh nghiệm để thuyết phục họ. Cho họ thấy sự nhiệt tâm của bạn về vị trí tuyển dụng.

Dạng rập khuôn:

Đặc điểm nhận dạng: ăn mặc đứng đắn, trật tự, đúng giờ, phong cách tận tình nhưng khá bảo thủ.
Dạng này trái ngược hoàn toàn với dạng thử thách. Nếu bạn gặp một người phỏng vấn rập khuôn, có nghĩa rằng họ luôn hỏi những câu hỏi thường thấy của những cuộc phỏng vấn. Họ tránh những câu hỏi mang tính chủ quan. Đây là mối quan hệ điển hình giữa người phỏng vấn và ứng viên, không dính líu gì đến những vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, đó cũng mang ý nghĩa ngầm rằng họ đang cảm thấy không thoải mái khi phỏng vấn bạn. Đừng phá vỡ những nguyên tắc của họ qua những chủ đề không liên quan. Hãy tỏ ra phong thái chuyên nghiệp, từ tốn trả lời những câu hỏi mà bạn đã chuẩn bị sẵn.

Dạng thích nói:

Đặc điểm nhận dạng: thời thượng, phong cách hoạt náo và thích nói nhiều.
Những người này thường thuộc phong cách hướng ngoại nên xung quanh họ có rất nhiều người. Tuy nhiên, họ cũng không để tâm đến bạn nếu không có ấn tượng gì về bạn. Hãy tạo ra sự thân thiện, vui vẻ với họ ngay từ lúc đầu. Trong suốt cuộc phỏng vấn, hãy cứ luôn thể hiện rằng bạn vô cùng hứng thú với công việc, đồng thời, cũng làm cho họ phấn khởi và muốn nói chuyện với bạn.

Dạng khô khan:

Đặc điểm nhận dạng: hay nhìn máy tính, sổ tay, phong cách vui vẻ nhưng xa cách.
Những người dạng khô khan khiến bạn nghĩ đến những người làm việc trong những môi trường mang tính kĩ thuật và chuyên môn như kĩ sư dầu, công nghệ thông tin, và kế toán. Họ có những kĩ năng tuyệt vời trong công việc, do đó, hãy đưa vào cuộc phỏng vấn những chi tiết về kiến thức, kĩ năng chuyên môn, và thành tựu của bạn.

Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>