Cách đeer tăng nhanh hiệu suất làm việc trong năm 2017

Joe Zadeh – trưởng phòng quản lý của công ty tỷ đô Airbnb cho rằng một email phân chia công việc rõ ràng hiệu quả hơn nhiều so với một cuộc họp trực tiếp. Nếu bạn đang làm việc ở vị trí leader hay quản lý thì việc gửi email phân chia công việc rõ ràng cho từng thành viên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn nhiều. 

Năm 2017 đã thực sự đến rồi. Bạn đã lên kế hoạch để cải thiện hiệu suất công việc trong năm mới chưa? Hãy thử các cách tăng hiệu suất làm việc trong năm mới theo lời khuyên của các chuyên gia xem sao nhé.

1. Lên deadline cụ thể cho năm mới

Tự đặt deadline cụ thể cho từng công việc là cách để chúng ta thúc đẩy bản thân làm việc trách nhiệm hơn, khoa học hơn và hiệu quả hơn. Đó là lời khuyên của tác giả Laura Vanderkam được tiết lộ trong cuốn I Know How She Does.
Bước đầu tiên bạn cần làm là đưa ra danh sách những mục tiêu cụ thể trong năm 2017. Sau đó bạn sẽ lên kế hoạch thực hiên cụ thể cho từng mục tiêu. Và cuối cùng là thực hiện từng bước theo kế hoạch mà bạn đã đặt ra.

2. Khởi động ngày mới sớm hơn 2 giờ

Diễn giả nổi tiếng Matt Mayberry đưa ra lời khuyên hãy bắt đầu ngày mới sớm hơn 2 tiếng so với giờ đi làm để bạn có đủ thời gian để hoàn thành những công việc lặt vặt trước khi ra khỏi nhà. Nếu bạn có đủ thời gian để chăm chút cho bản thân, ăn sáng đầy đủ tại nhà thì mọi việc ở công ty cũng sẽ suôn sẻ hơn.

6-cach-tang-hieu-suat-cong-viec-trong-nam-2017

3. Soạn email ngắn gọn, chuyên nghiệp

Mỗi ngày chúng ta phải nhận cả tá email và dành khá nhiều thời gian để trả lời. Nếu bạn trả lời quá lan man, không đúng trọng tâm thì vừa mất thời gian của bạn mà người nhận cũng sẽ không lĩnh hội được nhiều. Vì thế, CEO Squarespace Anthony Casalena đã đưa ra một giải pháp giúp trả lời email ngắn gọn và hiệu quả. Đó là chỉ gửi email khi thông điệp gửi đi dài không quá 2 câu. Nếu nhiều hơn thì hãy gọi điện hoặc nói chuyện trực tiếp với người nhận để tránh phải trả lời quá nhiều những email thắc mắc sau đó.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

4. Đừng để thời gian rảnh trôi qua vô nghĩa

Robert Herjavec – nhà đầu tư nổi tiếng trong chương trình khởi nghiệp Shark Tank bật mí bí quyết tăng hiệu suất công việc bằng cách tận dụng tối đa thời gian rảnh. Ví dụ như tối ưu thời gian di chuyển, tận dụng khoảng thời gian chờ tới cuộc hẹn,… Bạn sẽ hoàn thành được thêm không ít công việc so với việc ngồi không đấy.

5. Gửi email phân chia công việc rõ ràng

Joe Zadeh – trưởng phòng quản lý của công ty tỷ đô Airbnb cho rằng một email phân chia công việc rõ ràng hiệu quả hơn nhiều so với một cuộc họp trực tiếp. Nếu bạn đang làm việc ở vị trí leader hay quản lý thì việc gửi email phân chia công việc rõ ràng cho từng thành viên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn nhiều. 

6. Không nên quá lo lắng

Cảm giác lo lắng thái quá sẽ khiến cho bạn mất tỉnh táo trong khi làm việc. Bạn cần học cách vượt qua trở ngại lo lắng bằng cách tìm ra nguyên nhân khiến bạn cảm thấy có cảm giác lo lắng đó. Từ đó bạn sẽ hiểu rõ vấn đề và chế ngự được nó và tập trung tốt hơn cho công việc. Đó là lời khuyên của tiến sỹ chuyên ngành tâm lý học – Maggie Johnson.

7. Bắt tay vào hành động

Hiệu suất công việc sẽ chẳng thể tăng nếu bạn cứ chỉ ngồi đó và nghĩ. Hành động dẫn đến hiệu quả làm việc cao nhất chính là bắt tay vào làm việc ngay khi hoàn thành kế hoạch. Giáo sư tâm lý học Adam Grant đã đưa ra một lời khuyên kinh điển: ” Ngưng lãng phí thời gian của bạn bằng cách ngồi đọc những lời khuyên tăng năng suất rồi để chúng rơi vào quên lãng”.

  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Doanh nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Chứng Khoán

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>