Chán nghề sale thì nên lựa chọn nghề nào thay thế?

- Nếu bạn chỉ theo học ngành Ngân hàng, Quan hệ quốc tế, Hải quan,… Bạn vẫn cótới   70% cơ hội tham gia vào ngành XNK. Điều bạn cần là có trình độ về ngoại ngữ tương đối tốt và cần phải học thêm một khóa nghiệp vụ về XNK ngắn hạn. Với niềm yêu thích công việc này và sự tìm tòi học hỏi của bạn để trở thành 1 Nhân viên XNK, bạn sẽ rất được lòng các nhà tuyển dụng đấy nhé.

Nếu bạn đang làm Sales hay Nhân viên Kinh doanh và bạn đã quá chán với công việc này hoặc bạn đang chuẩn bị bước chân vào nghề thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm ra lối thoát trong  sự nghiệp của bạn nhé.

NHỮNG AI ĐANG VÀ ĐÃ LÀM SALES?
Trước tiên chúng ta đều biết rằng để bắt đầu làm ngành Sales (Nhân viên Kinh doanh) không cần bạn phải có một chuyên môn nghiệp vụ gì ngoài cái khoản ăn nói lưu loát và thêm vào đó là chút năng động. Vì thế mà mỗi ngày trên mạng internet có hàng trăm nghìn công ty thông báo tuyển Nhân viên Kinh doanh với yêu cầu rất rộng mở như : Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế (trừ dân về Kỹ thuật ra thì bất cứ ai cũng có thể làm nghề Sales).

Khi lượn  một vòng hỏi thăm những bạn bè quanh ta hoặc gần hơn là các bạn bè cùng lớp, cùng trường các bạn đều dễ dàng gặp ngay dân Sales. Đó có thể là 1 bạn Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Công nghệ thông tin…thậm chí là Cử nhân chuyên ngành Tài chính ngân hàng hoặc Ngoại ngữ… Tất cả những sinh viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành trên đều rất khó có thể tìm được một công việc đúng chuyên môn vì các bạn đã lỡ  học nhầm những khoa/ những ngành thiếu thực tế và có rất ít nhu cầu về tuyển nhân sự.

viec-lam-xuat-nha-khau

LÀM SALES RẤT NẢN?
Có thể một vài bạn rất hào hứng với công việc lam Sales trong những ngày đầu, tuy nhiên không phải ai cũng trụ lâu  trong nghề và để thành công với nghề này lại càng khó.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Đa số các bạn trở nên rất chán nản và muốn tìm một ngành nghề khác vì công việc này quá áp lực về doanh thu,chỉ tiêu, lương cứng quá thấp (khoảng 2-3 triệu), lâu dần các bạn không thấy  phù hợp với nữ giới khi các bạn đã có gia đình và con nhỏ, và càng không thể phù hợp với nam giới vì thu nhập quá thấp.

Hơn nữa, một số người không dám giới thiệu mình đang làm Kinh doanh, hoặc một số người không mấy coi trọng  nghề này vì nhìn chung đây là một công việc không cần một tý môn chuyên nghiệp vụ cao.

NGHỀ NGHIỆP THAY THẾ?
Nếu bạn đang trong tình trạng rất chán công việc  về Sales và muốn tìm hiểu những nghề nghiệp khác để nhảy việc thì có thể tham khảo những gợi ý để trở thành 1 Nhân viên trong ngành XNK ,những  phân tích sau đây từ các Chuyên viên Cộng đồng Nhân sự Xuất nhập khẩu Việt Nam sẽ giúp các bạn quyết định một cách đúng đắn.

Việc làm xuất nhập khẩu là làm những công việc gì?
Nói một cách khái quát nhất, công việc của Nhân viên Xuất nhập khẩu là xử lý toàn bộ về quy trình để xuất khẩu hoặc nhập khẩu 1 lô hàng cho các công ty; bao gồm các công việc cụ thể như: giao dịch với các đối tác, đặt hàng, tiến hành thuê các phương tiện vận tải, thanh toán tiền hàng và làm các thủ tục về  Hải quan để được phép xuất hoặc nhập lô hàng.
Tùy vào cách phân công công việc của từng công ty mà 1 Nhân viên Xuất nhập khẩu sẽ phải làm 1 phần hoặc toàn bộ như quy trình trên.
Để trở thành 1 chuyên viên trong ngành XNK không có gì quan trọng hơn là bạn phải yêu thích và đam mê trong công việc của mình. Hãy luôn luôn học hỏi không ngừng và nuôi dưỡng những niềm đam mê trong công việc của bạn.

tim-viec-xuat-nhap-khau

Ai có thể làm Nhân viên Xuất nhập khẩu?
Tìm việc làm xuất nhập khẩu là một ngành không quá rộng lớn và phổ cập như ngành Kế toán hoặc Công nghệ thông tin vì vậy mà không ít người cảm thấy đây là một công việc rất mới mẻ và xa lạ lại phát triển. Ngay trước khi bước vào Đại học, chính tôi cũng không hề biết đến một nghề nghiệp gọi là Việc làm xuất nhập khẩu. Tuy nhiên sau những học phần đầu tiên của môn Thương mại Quốc tế tôi đã quyết tâm theo đuổi công việc xuất nhập khẩu này.
Bạn có thấy công việc này hấp dẫn không? Hãy xét những điểm sau đây để thấy rằng làm Xuất nhập khẩu không hề khó khăn nhé:
- Nếu các bạn theo học chuyên ngành Thương mại Quốc tế hoặc Ngoại thương thì bạn đã có đủ điều kiện để xin 1 việc làm trong ngành XNK. Điều bạn cần chỉ là học hỏi thêm về kinh nghiệm và tiếp tục đam mê công việc mà thôi.
- Nếu bạn theo học Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung… Bạn đã có 80% cơ hội để trở thành 1 Nhân viên XNK rồi. Bạn chỉ cần theo học thêm nghiệp vụ về XNK để bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết (khoảng 1,5 tháng). Là bạn đã có thể bắt đầu tìm kiếm các thông tin tim viec lam xuat nhap khau rồi đấy.
- Nếu bạn chỉ theo học ngành Ngân hàng, Quan hệ quốc tế, Hải quan,… Bạn vẫn cótới   70% cơ hội tham gia vào ngành XNK. Điều bạn cần là có trình độ về ngoại ngữ tương đối tốt và cần phải học thêm một khóa nghiệp vụ về XNK ngắn hạn. Với niềm yêu thích công việc này và sự tìm tòi học hỏi của bạn để trở thành 1 Nhân viên XNK, bạn sẽ rất được lòng các nhà tuyển dụng đấy nhé.
- Trong những trường hợp khác: bao gồm tất cả các bạn đã tốt nghiệp các khối ngành về Kinh tế (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Đầu tư….) bạn đã đáp ứng được khoảng 60% yêu cầu rồi. Bạn chỉ cần nâng cao trình độ ngoại ngữ  của mình nữa thôi.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Chính Sách – Quản Lý
Chính sách Kinh Tế
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>