“Cò” đổ về tranh nhau thổi giá đất Đà Nẵng lên giá cao chóng mặt

Tại Đà Nẵng, không phải đến năm 2018 mới xuất hiện cò đất nhiều đến vậy. Thực tế “làn sóng” môi giới đất đã ồ ạt đổ về đây từ vài năm trước. Chính sự hiện diện của đám “cò đại” từ khắp nơi đổ về mà giá đất Đà Nẵng bị nhiễu động mạnh. Bán đất tại Đà Nẵng trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn khi mà hôm nay mua, hôm sau đã lãi lớn. Vậy rốt cuộc mánh khóe của bọn môi giới nhà đất là gì?

Từ đầu năm đến nay, giá đất Đà Nẵng luôn ở mức giá cao nhưng vẫn nhiều người nhắm mua. Điều này tạo cơ hội cho môi giới đội giá trước khi “cất vó” kiếm lời.

Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt, dễ hiểu vì sao Đà Nẵng nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Cũng bởi vậy mà hoạt động mua bán đất tại đây luôn náo nhiệt, giá đất Đà Nẵng luôn là tin tức sốt dẻo được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nếu đang có ý định mua đất định cư ở Đà Nẵng thì trước hết cần cảnh giác với hành vi thổi giá của “cò” đất.

Nguy cỡ vỡ bong bóng bất động sản Đà Nẵng

Mỗi tuần kiếm 1-5 tỷ từ thị trường nhà đất Đà Nẵng không phải quá khó khăn nhờ nghệ thuật “cò mồi” của bọn môi giới đất. Đa số nhà đầu tư đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác với ý định giao dịch mua bán đất để kiếm lời chứ không phải mua đất định cư làm nhà ở.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Có trường hợp đầu tư 22 tỷ vào miếng đất 100m2 góc Hoàng Sa – Nguyễn Huy Chương thì ngay 10 ngày sau đã bán ra với số tiền 27 tỷ đồng, lãi gần 0,25%. Nhiều sàn giao dịch bất động sản đã bán sạch các lô đất vì người mua thì nhiều, người bán thì ít quá. Trong đó, người mua chủ yếu quan tâm đến việc bán đất thu lợi nhuận nên thường hét giá trên trời khiến giá đất Đà Nẵng biến động chóng mặt.

Theo số liệu thống kê, so với cuối năm 2017, giá đất Đà Nẵng thuộc các khu đô thị mới khu vực Tây Bắc đã tăng vọt lên hẳn 30-50%. Các lô đất thuộc những khu vực khác của thành phố cũng tăng giá khá cao so với mức giá cũ lên 20-30%. Hiện tượng sốt giá ảo càng tăng cao càng tiềm ẩn nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải cải tạo lại trước khi cho thuê nhà nguyên căn

 

Nghệ thuật thổi giá của môi giới đất

Tại Đà Nẵng, không phải đến năm 2018 mới xuất hiện cò đất nhiều đến vậy. Thực tế “làn sóng” môi giới đất đã ồ ạt đổ về đây từ vài năm trước. Chính sự hiện diện của đám “cò đại” từ khắp nơi đổ về mà giá đất Đà Nẵng bị nhiễu động mạnh. Bán đất tại Đà Nẵng trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn khi mà hôm nay mua, hôm sau đã lãi lớn.

Vậy rốt cuộc mánh khóe của bọn môi giới nhà đất là gì?

  • Mánh khóe thứ nhất, mua giá rẻ và bán ra với giá đắt

Môi giới đất hiếm khi hoạt động đơn lẻ. Trong nhóm cò đất thường có từ 4-5 người, kết hợp tung hứng lẫn nhau để bịp bợm người bán đất. Thông thường, bọn “cò” này sẽ nhắm đến đối tượng là người dân bản địa, vốn rặt ngư dân chân chất, lại có đất để bán.

Cò A sẽ liên tục tiếp cận ngã giá thấp khoảng từ vài tỷ đến cỡ 10 tỷ đồng. Sau đó vài ngày, cò B lân la ra giá cao hơn cỡ 20 tỷ đồng khiến người dân dao động và quyết định bán. Thực sự với người nông dân thì 20 tỷ là số tiền quá lớn. Nhưng bọn cò mồi vẫn có thể kiếm chác thêm dăm ba tỷ đồng nhờ bán lại với mức giá cao hơn nữa.

  • Mánh khóe thứ hai, mua giá cao để bán giá cao hơn

Một nghệ thuật thổi giá khác của cánh môi giới đất là mua giá cao để bán giá rất cao. Để thổi giá lô đất A, họ sẽ tìm cách mua đất ở các lô B, C, D,… liền kề với mức giá cao hơn rất nhiều so với thực tế. Nhờ vậy mà đánh lừa được mọi người rằng đất tại khu vực này đang rất sốt, rất tiềm năng.

Sau đó, “cò” sẽ bán được lô đất A với giá rất cao trước khi quay lại bán tiếp các lô đất B, C, D,… với mức giá “cắt cổ” tương tự. Cứ như vậy, số vốn bỏ ra ban đầu lại chảy về túi của bọn “cò mồi” kèm theo số lợi nhuận cực khủng. Khách hàng có nhu cầu mua đất ở tại Đà Nẵng đành phải mua vào với mức giá chênh hơn nhiều so với giá thực do không nắm thóp được mánh khóe của bọn môi giới.

Lời khuyên khi mua đất ở Đà Nẵng

Để mua được nhà đất Đà Nẵng giá rẻ, người mua thường phải có nguồn tin thân cận hoặc có nhiều kinh nghiệm mua bán bất động sản trước đó. Nhưng ngoài tiêu chí trên thì có một bí quyết để mua được đất với giá tốt là bắt bài được mánh khóe của giới cò mồi. Bởi lẽ ở Đà Nẵng, ra ngõ là gặp cò đất. Chỉ cần không tỉnh táo trước những lời dụ dỗ của môi giới là dễ bị lừa lúc nào không hay.

Ngoài ra, cũng nên thường xuyên cập nhật giá đất Đà Nẵng trên thị trường để nắm được mức giá chung tại thời điểm đó là bao nhiêu. Trong trường hợp bạn muốn mua nhà hay mua đất xây nhà thì tốt nhất nên tìm đến các trung tâm tư vấn bất động sản uy tín hoặc các nguồn tin đáng tin cậy để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Trước tình trạng “cò” đổ về tranh nhau thổi giá đất Đà Nẵng ngày càng nhiều hiện nay, hi vọng bài viết sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Chúc bạn sớm tìm và mua được lô đất ưng ý với mức giá tốt tại thành phố biển đáng sống nhất này.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>