Có phải sự nghiệp của bạn đã đến lúc đi xuống?

Bởi vì bước đầu tiên để tự giải thoát bản thân là ý thức, nên bạn hãy chú ý đến những tình huống trên đây rồi tìm cách giải quyết. Hãy gặp và trò chuyện với sếp. Hãy đọc những tạp chí chuyên ngành, đặc biệt là những ấn phẩm dành riêng cho nghề của bạn. Tham dự những lớp học giúp nâng cao kĩ năng. Hoặc thậm chí sẽ tốt hơn nếu bạn tìm cho mình một công việc mới.

Bạn luôn nghĩ mình là một nhân viên xuất sắc nhất, thế mà gần đây, dường như bạn đang mất dần phong độ của mình. Bạn không còn cảm thấy mình phù hợp cho công việc nữa. Cứ tưởng tượng như một buổi sáng bạn bước vào văn phòng mình và thấy mọi thứ sao quá khác lạ.

Những thay đổi này có lẽ khó nhận thấy hơn bạn nghĩ rất nhiều, nhưng rồi bạn cũng sẽ biết rằng có điều không ổn. Là chính bạn? Hay là công việc của bạn?

Nếu bạn đang gặp phải những tình huống sau, của bạn có lẽ đang đi xuống trầm trọng

Bạn không được đảm trách những công việc tốt hơn

Có phải sếp cứ giao cho bạn những nhiệm vụ đơn giản nhàm chán trong khi chuyển cho đồng nghiệp của bạn những dự án đầy thử thách không? Nếu đúng như vậy, thì điều này đã diễn ra bao lâu? Có lẽ bạn chẳng muốn đối mặt với vấn đề, bởi vì lòng tự tôn của bạn bị tổn thương vì sự thật rằng một đồng nghiệp có thâm niên làm việc ít hơn bạn – lại ít kinh nghiệm hơn – dường như luôn được giao những nhiệm vụ rất tốt. Nếu trách nhiệm của bạn không được tăng lên trong vài tháng, thì cần đặc biệt lưu ý, có lẽ có vấn đề trong suy nghĩ của sếp đối với việc đánh giá năng lực của bạn.

Bạn không hiểu các từ ngữ chuyên ngành

Có khi nào bạn bỗng hoa mắt ù tai với những từ ngữ mà bạn đồng nghiệp trao đổi với nhau. Điều đó có nghĩa là bạn không theo kịp được họ, những vấn đề mà họ bàn tán và tranh luận dường như rất khó đối với bạn để lạnh hội một cách nhanh chóng.

Bạn không được đồng nghiệp “săn đón”

Nếu mọi người trước đây lúc nào cũng tranh nhau để được làm chung nhóm với bạn và hợp tác với bạn, thì nay họ tỏ ra quá bận rộn khi được bạn mời tham gia dự án. Dấu hiệu này cho thấy đã có điều gì đó bất ổn trong mối quan hệ công việc giữa mọi người và bạn.

Bạn cảm thấy mình là người thừa

Bạn đồng nghiệp bỗng lãng ra khi bạn đến gần máy pha cà phê, hoặc khi bạn có ý định tham gia trò chuyện vào nhóm thì bỗng nhiên không khí hào hứng im bặt và mọi người chợt mất tự nhiên. Khi bạn bước vào văn phòng ai đó để nói chuyện, anh ta bỗng trở nên bận rộn với những cú điện thoại và chẳng thèm ngước lên để tiếp chuyện bạn. Bạn đã trở thành Mr. Lonely rồi!

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Bạn cảm thấy quá chán chường

Có lẽ bạn đã quá tự mãn – hoặc quá sức lười biếng – nên không màng đến việc tiếp thu những kĩ năng mới trong một hay hai năm qua. Mọi người than phiền rằng bạn thực hiện những nhiệm vụ trong ngày của mình một cách qua loa hoặc sếp thường gặp bạn và nói rằng bạn tốn quá nhiều thời gian cho một công việc đơn giản, đó thường là một dấu hiệu không tốt. Điều này cũng tương tự rằng: bạn đã không còn phù hợp với công việc.

Hãy thoát ra khỏi sự thất bại

Bởi vì bước đầu tiên để tự giải thoát bản thân là ý thức, nên bạn hãy chú ý đến những tình huống trên đây rồi tìm cách giải quyết. Hãy gặp và trò chuyện với sếp. Hãy đọc những tạp chí chuyên ngành, đặc biệt là những ấn phẩm dành riêng cho nghề của bạn. Tham dự những lớp học giúp nâng cao kĩ năng. Hoặc thậm chí sẽ tốt hơn nếu bạn tìm cho mình một công việc mới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>