Cuộc sống sung túc hơn từ khi mà tôi bán nhà mặt đất để mua chung cư

Số tiền gửi ngân hàng, tôi quay vòng để tiết kiệm. Sau khi chạy xe được hơn 1 năm, chồng tôi để cho một người em họ lái thay còn anh chỉ nhận khách. Dù ít tiền hơn nhưng anh không phải vất vả chạy xe. Đến cuối năm 2015, chúng tôi mở một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại vì anh cũng ít nhiều có kinh nghiệm trong công việc này.

Thu nhập hàng tháng từ công việc nhân viên văn phòng của tôi được 5 triệu đồng. Chồng tôi hơn tôi 4 tuổi, làm việc tự do. Trước đó, anh đã từng làm nhiều công việc như bán điện thoại, bảo hiểm, tiếp thị hàng hóa… Năm 2012, chồng tôi góp vốn cùng một người bạn, mỗi người 200 triệu để mở một quán cà phê, đồ uống gần một trường đại học ở Cầu Giấy.

Vì đối tượng khách hàng là người trẻ nên mọi thứ trong quán đều dễ thương, đồ uống phải ngon và rẻ… Ban đầu, để hút khách, quán tung ra nhiều chương trình khuyến mại như “giảm giá 50%” hay “mua 2 tặng 1″… Lượng khách khi đó rất đông nhưng tiền lãi không đáng là bao do chi phí thuê mặt bằng khá đắt.

Khi ngừng chạy khuyến mại, lượng khách giảm dần, chưa kể gần đó lại mới có một thương hiệu đồ uống nổi tiếng nên quán ngày càng ít khách. Chồng tôi là quản lý mà mỗi tháng, sau khi trừ các khoản, số tiền cầm về cho vợ cũng chỉ được 2-3 triệu đồng, có tháng còn không có đồng nào. Quán duy trì được một năm thì sau đó đóng cửa. Số tiền vay 200 triệu vẫn chưa trả được gốc tý nào. Trước đó, để sửa sang nhà cửa, chúng tôi cũng đã vay 100 triệu đồng.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Chỉ khi treo biển một tuần đã có người liên hệ với chúng tôi. Trả giá gần 4 tỷ đồng, họ nhanh chóng chồng tiền mua ngay. Tôi nói chúng tôi sẽ chuyển đi trong vòng 1 tháng khi tìm được nơi ở mới. Tôi xem nhiều căn chung cư và năm 2013 thì quyết định mua một căn hai phòng ngủ, rộng 65m2 ở Hà Đông. Tôi mua căn hộ khi tầng cuối cùng (tầng 27) được chuẩn bị cất nóc với giá 21 triệu đồng/m2. Năm 2014, tôi nhận nhà và phải mất thêm 6 tháng để tự hoàn thiện nhà.Khi chủ nợ đòi tiền, chúng tôi không biết xoay ở đâu để có tiền trả nợ. Bố mẹ hai bên gia đình cũng không giúp gì được vì các cụ đều đã già yếu. Lương của tôi chi trả cho cuộc sống, nuôi cả nhà và một cô con gái 1 tuổi khiến hai vợ chồng luôn thấy túng quẫn. Sau khi bàn tính, chúng tôi quyết định bán ngôi nhà 3 tầng, rộng 52m2, xe ô tô vào được ở khu Vĩnh Tuy. Ngôi nhà này là do bố mẹ chồng để lại cho chúng tôi. Dù khá cũ nhưng ngôi nhà có vị trí khá đẹp, cách mặt đường chỉ 100m, hàng xóm vui vẻ, an ninh tốt, lại gần trường học. Dù rất tiếc nhưng chúng tôi vẫn phải quyết định bán ngôi nhà.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua đất cho người thu nhập thấp

Thời gian chờ đợi, chúng tôi thuê một căn hộ tập thể giá 5 triệu đồng/tháng, gần khu chung cư để tiện qua xem việc hoàn thiện bên nhà mới. Chúng tôi mất hơn 1,8 tỷ để hoàn thiện và mua đồ đạc trong nhà. Và đến tháng 9/2014, chúng tôi bắt đầu chuyển về sống ở nhà mới. Sau khi trả nợ và trả tiền nhà, chúng tôi còn khoảng 1,7 tỷ. Tôi quyết định gửi 1 tỷ vào ngân hàng và mua một chiếc ô tô 4 chỗ giá 450 triệu để chạy xe đường dài. Ban đầu, chồng tôi chỉ chạy cho người quen, sau đó, được mọi người giới thiệu nên có nhiều khách hơn, mỗi tháng cũng được 7-8 triệu đồng.

Số tiền gửi ngân hàng, tôi quay vòng để tiết kiệm. Sau khi chạy xe được hơn 1 năm, chồng tôi để cho một người em họ lái thay còn anh chỉ nhận khách. Dù ít tiền hơn nhưng anh không phải vất vả chạy xe. Đến cuối năm 2015, chúng tôi mở một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại vì anh cũng ít nhiều có kinh nghiệm trong công việc này.

Anh sang tận Quảng Châu lấy mẫu nên giá khá rẻ. Sang vài lần, anh đã có mối quen nên những lần sau họ tự gửi những mẫu được chọn. Lượng khách khá đông, trừ chi phí thuê nhân viên, thuê nhà, mỗi tháng cũng được 15-17 triệu đồng.

Cuộc sống của hai vợ chồng hiện chưa thể gọi là giàu có nhưng đã thoải mái hơn trước rất nhiều và tôi hài lòng với hiện tại. Dù có lúc vẫn tiếc căn nhà cũ ngày xưa nhưng nếu không bán, hai vợ chồng tôi không thể được như bây giờ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>