Đà Nẵng đang tỏng tình trạng thiếu lao động trầm trọng

Sau Tết Nguyên đán, các KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng thiếu hụt lao động trầm trọng. Nhiều doanh nghiệp giăng đầy băng rôn, bảng thông báo tuyển dụng lao động phổ thông với số lượng hàng ngàn nhưng chỉ tuyển được chưa đầy 50% nhu cầu khiến việc sản xuất bị ngưng trệ.

Đua nhau đưa ra chế độ ưu đãi

Tại các trung tâm giới thiệu , rất nhiều yêu cầu tuyển dụng lao động phổ thông như phục vụ quán ăn, cà phê, bốc vác, thợ hàn, thợ điện, giao hàng, bảo vệ, bán hàng, rửa chén… lương từ 1,5 triệu đến 4 triệu đồng/tháng nhưng không có đủ người để giới thiệu. Nhiều doanh nghiệp ở KCN Hòa Khánh, KCN Hòa Cầm cũng xuống tận trung tâm Đà Nẵng để treo băng rôn rao tuyển hàng ngàn lao động với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ cao. Công ty Yonezawa Việt Nam (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) chuyên sản xuất linh kiện ô tô đã treo băng rôn tuyển đến 1.000 công nhân (CN) nữ (từ 18 đến 40 tuổi) với mức lương từ 2,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng. Công ty còn ghi thêm dòng chữ đãi ngộ như “trang bị máy lạnh toàn xưởng, tham gia bảo hiểm và có cơ hội chuyên tu tại Nhật Bản”.

Công ty TNHH MTV Con Đường Xanh (KCN Hòa Khánh) cũng rao tuyển 500 CN may có tay nghề với mức lương từ 2,7 triệu đồng trở lên và nhiều chế độ đãi ngộ như thứ bảy chỉ làm việc một buổi; mỗi năm được thưởng một tháng lương, cơm trưa miễn phí. Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh) cũng đưa ra mức lương hấp dẫn từ 2,36 triệu đồng đến 4,35 triệu đồng/tháng để rao tuyển đến 1.000 lao động nữ với nhiều phúc lợi như hỗ trợ tiền ăn giữa ca, tiền thuê nhà; thưởng chuyên cần, thưởng sản xuất; hỗ trợ tiền ca đêm, tiền kết hôn, quà sinh nhật…

Tuyển chưa được 50% nhu cầu

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Theo chị Hoàng Thị Quyết, cán bộ tuyển dụng lao động tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa, dù đơn vị đã rao tuyển từ trước Tết nhưng đến nay chỉ có gần 300 CN đến nộp hồ sơ đăng ký. “Hiện chúng tôi đang mở rộng thông báo tuyển dụng đến các địa phương lân cận để tuyển CN”- chị Quyết cho biết. Anh Nguyễn Viết Lượng, cán bộ tuyển dụng lao động tại Công ty TNHH MTV Con Đường Xanh, than thở: “Công ty ra thông báo tuyển dụng hơn 10 ngày rồi nhưng đến giờ mới chỉ tuyển được 100/500 CN”.


Thưa thớt người lao động đến xem thông báo tuyển dụng tại Công ty TNHH MTV Con Đường Xanh

Bà Nguyễn Thị Hồng, chuyên viên Trung tâm Giới thiệu việc làm TP Đà Nẵng (Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng), cho biết sau Tết Nguyên đán đã có 30 doanh nghiệp đến đăng ký tuyển dụng 250 lao động tại trung tâm. Tuy nhiên, trong đầu tháng 2, trung tâm đã tổ chức chợ việc làm định kỳ nhưng 30 doanh nghiệp cũng chỉ kết nối được với 54 người lao động. Bà Hồng cho biết thêm, không chỉ các doanh nghiệp tại Đà Nẵng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động mà nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh lân cận cũng gọi điện đến trung tâm nhờ tuyển lao động. Bà Hồng nói: “Lao động phổ thông tại các KCN ở Đà Nẵng còn thiếu hụt, lấy đâu mà tuyển dụng cho các tỉnh lân cận?”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>