Dấu hiệu cho thấy bạn nên ra đi?

Hiện tại, dù bạn có chán công việc đến mấy, dù có bất mãn với sếp như thế nào chăng nữa thì bạn cũng phải luôn tỏ thái độ tôn trọng sếp, thân thiện, hòa đồng với các đồng nghiệp. Đó là cách tốt nhất để tạo hình ảnh chuyên nghiệp từ lúc vào cho đến lúc rời công ty.

Nếu bạn cảm thấy không thỏa mãn với công việc hiện tại, bạn có thể tạo ra những thách thức mới trong công việc của mình hoặc có thể đã đến lúc bạn cần phải tìm một công việc khác.

Những dấu hiệu dưới đây có thể giúp bạn quyết định xem cần phải thay đổi điều gì. Hãy trả lời Có hoặc Không:

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Mối quan hệ giữa tôi và sếp không tốt

Công việc của tôi chẳng có thách thức gì

Tôi đang nghĩ đến việc đề nghị sếp tăng lương

Tôi thường nghĩ đến việc rời công ty

Thôi thường đi làm muộn

Tôi đang tính xem mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền nếu tôi rời bỏ công ty

Gần đây, tôi hay ghé thăm các trang web tìm kiếm việc làm và mua những cuốn sách tư vấn xin việc.

Các câu trả lời cho phép bạn biết được bạn có nên ra đi hay không. Liệu đó có phải là những câu trả lời “Có”? Không hẳn, bởi những câu trả lời “Có” chỉ là một trong những dấu hiệu bạn nên rời bỏ công việc mà thôi! Bạn cần cân nhắc những lý do trên:

1. Mối quan hệ giữa tôi và sếp không tốt

Một số nghiên cứu cho thấy, các nhân viên lâu năm trong công ty thường có mối quan hệ tốt với sếp. Bạn và sếp không phải là những người bạn nhậu thông thường mà bạn nên là người chia sẻ các vấn đề với anh ấy.

Trên thực tế có không ít các sếp tồi gây ảnh hưởng xấu đến công việc của các nhân viên hoặc đến đời sống cá nhân của họ. Kết quả là, họ thường mất ngủ, luôn có những suy nghĩ tiêu cực và đầu óc lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nhất thiết phải làm việc cho sếp!

2. Công việc của tôi chẳng có thách thức gì

Công việc chỉ có một chút thử thách có thể làm cho bạn cảm thấy ngày làm việc của mình dài hơn và vô cùng chán nản. Thử thách thực sự là rất tốt, nó làm cho công việc của bạn trở nên thú vị hơn, trí não phát triển hơn và bạn cảm thấy mình làm việc có hiệu quả hơn. Tất nhiên, quá nhiều thách thức cũng làm cho bạn căng thẳng. Vì thế, tốt nhất là hãy tạo thách thức ở mức độ vừa phải.

Sự buồn chán trong công việc có thể xuất phát từ công việc quá nhàm hoặc cũng có thể bạn đã quá thành thạo. Vì thế, hãy luôn học hỏi và tự tìm hiểu, nghiên cứu, nâng cao kỹ năng và chuyên môn để bạn tìm thấy hứng thú trong công việc. Nếu sếp không tạo điều kiện cho bạn thực hiện mong muốn của mình thì bạn nên ra đi.

3. Tôi đang nghĩ đến việc yêu cầu sếp tăng lương

Lương thấp là một trong những lý do hàng đầu để các nhân viên rời bỏ công việc hiện tại. Trong khi đó lương bổng thường là yếu tốt kích thích niềm đam mê công việc của họ. Nếu cảm thấy bắt đầu chán công việc thì đã đến lúc bạn cần nói với sếp về mong muốn được tăng lương để xứng đáng với những gì mình cống hiến.

Rất nhiều người nghĩ rằng quyết định ra đi và tìm một công việc mới tốt hơn là yêu cầu sếp tăng lương. Có thể quyết định đó đúng đắn. Nhưng tại sao bạn không thử yêu cầu sếp tăng lương? Nếu sếp không đồng ý, khi đó hãy quyết định ra đi!

4. Tôi thường nghĩ đến việc rời bỏ công ty

Cân nhắc tìm việc mới sẽ giúp bạn bớt stress hơn

5. Tôi thường đi làm về muộn

Đi làm về muộn có nhiều nguyên nhân. Một số nhân viên thường đi làm việc muộn bởi vì họ cảm thấy hứng thú với công việc của mình. Họ coi đó là sở thích của mình.

Nhưng hầu hết, đa số những nhân viên thường làm việc thêm giờ không phải là vì yêu thích công việc mà chỉ bởi công việc của họ quá nhiều và sức ép quá lớn. Họ buộc phải làm nên dành cả thời gian cá nhân của mình cho công việc, hoặc cũng có thể họ cảm thất vọng, bực bội vì mình không được thăng tiến và tăng lương trong khi đã cố gắng hết sức. Họ nghĩ, như vậy là không công bằng.

Nếu bạn cảm thấy công việc quá tải, bạn nên cân nhắc và thử tìm một công việc khác phù hợp với thời gian của mình.

6. Tôi đang tính xem mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền nếu tôi rời bỏ công ty

Không còn chần chừ gì nữa, chắc chắn bạn nên tìm kiếm một công việc khác!

7. Gần đây tôi thường ghé thăm các trang web tìm kiếm việc làm, đọc các thông báo tuyển dụng và mua các cuốn sách tư vấn xin việc

Nếu tìm kiếm không khéo, sẽ rất nguy cho công việc hiện tại của bạn. Vì thế, tốt nhất bạn nên tìm việc ngoài giờ.

Hiện tại, dù bạn có chán công việc đến mấy, dù có bất mãn với sếp như thế nào chăng nữa thì bạn cũng phải luôn tỏ thái độ tôn trọng sếp, thân thiện, hòa đồng với các đồng nghiệp. Đó là cách tốt nhất để tạo hình ảnh chuyên nghiệp từ lúc vào cho đến lúc rời công ty.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>