Gợi ý 5 quyển sách cực hữu ích dành cho các nhà khởi nghiệp

Câu chuyện cuộc đời của Jackson từ lúc còn ở trong sự bảo bọc của gia đình đến giai đoạn chịu cảnh tù tội và cuối cùng là tạo ra hàng triệu đô la sau 10 năm ra tù là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho mọi , Bram Kanstein cho hay.

5 quyển sách được gợi ý bởi những nhà sáng lập của các công ty thành công sau đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các nhà , nhà báo Amy Guttman – người có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực kinh tế – cho biết trên Forbes.

1. Khác biệt để bứt phá (Rework) của tác giả Jason Fried và David Heinemeier Hansson

Người đề xuất: Gabriel García – nhà đồng sáng lập công ty dịch vụ thư điện tử Mailtrack (Tây Ban Nha)

 

 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Thông điệp quan trọng nhất từ quyển sách này là: việc suy nghĩ và lên kế hoạch nên được giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định.

“Dĩ nhiên, vạch ra sẵn kế hoạch là công đoạn quan trọng, nhưng việc quan trọng hơn là thực hiện ý tưởng. Đối với những nhà khởi nghiệp, thông điệp này vô cùng ý nghĩa vì đơn giản là, nếu không bắt đầu hành động, bạn sẽ nhanh chóng bị ‘nẫng tay trên’”.

2. Sức mạnh của thói quen (The Power of Habit) của tác giả Charles Duhigg

Người đề xuất: Ryan Hoover – nhà sáng lập, CEO của cộng đồng công nghệ Product Hunt (Mỹ)

 

 

Nhiều sản phẩm công nghệ thành công hiện nay thường có xu hướng muốn thay đổi thói quen của người dùng. Vì vậy, để tạo nên một sản phẩm/dịch vụ thành công, bạn buộc phải thấu hiểu cách mà người dùng suy nghĩ và hành động.

Sức mạnh của thói quen mang đến cho người đọc những kiến thức về tâm lý học con người để áp dụng vào trong cuộc sống, việc kinh doanh, đặc biệt là để tạo ra một sản phẩm/dịch vụ mới.

Việc tiếp thu và áp dụng những kiến thức trong quyển sách này đã giúp Ryan Hoover xác định được những giá trị cần thiết để sản phẩm của ông trở thành một phần thói quen của người dùng.

3. Đời nhẹ khôn kham (The Unbearable Lightness of Being) của tác giả Milan Kundera

Người đề xuất: Celine Lazorthes – nhà sáng lập, CEO của trang web cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến Leetchi.com (Pháp)

 

Celine Lazorthes đã đọc Đời nhẹ khôn kham đến 20 lần và cho rằng đây là quyển tiểu thuyết triết học có sức ảnh hưởng tuyệt vời đến cuộc sống và con đường kinh doanh của mình.

 

“Quyển sách đề cập đến những mặt nhẹ nhàng cũng như nặng nề trong cuộc sống. Sự mâu thuẫn trong tư tưởng của các nhân vật về hai khái niệm trên giúp độc giả cảm nhận được sự nhẹ nhàng về mặt cảm xúc và cả sự nặng nề đến từ các nguyên tắc và giá trị”, Lazorthes cho biết.

Celine Lazorthes đã áp dụng nhiều nguyên tắc học được từ quyển sách này vào việc kinh doanh. “Những vấn đề về tình yêu, tình bạn, tư tưởng, tinh thần tự do… trong sách cũng chính là những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến mọi doanh nhân khởi nghiệp. Bởi vì giống như mọi trí thức khác, mỗi doanh nhân cũng phải là một người có tố chất nghệ sĩ”, Lazorthes chia sẻ.

4. Startupland của tác giả Mikkel Svane

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Người đề xuất: Cameron Adams – nhà sáng lập, CPO của nền tảng thiết kế đồ họa Canva (Úc)

 

Quyển sách này kể về hành trình của Mikkel Svane từ lúc sáng lập ra phần mềm chăm sóc khách hàng Zendesk cho đến khi đưa công ty lên sàn chứng khoán, bao gồm những lời khuyên về huy động vốn, tìm nhân sự phù hợp, chiến lược phát triển kinh doanh…

 

Theo Cameron Adams, điểm đặc sắc nhất của Startupland là câu chuyện khởi nghiệp của tác giả được thể hiện một cách vô cùng chân thật, từ vấn đề công việc đến cuộc sống cá nhân, gia đình… Đồng thời, điều khiến độc giả bất ngờ là đôi khi những điều được tác giả đề cập hoàn toàn khác biệt với những gì mà chúng ta thường được tiếp cận về khởi nghiệp trên các phương tiện truyền thông.

Startupland là một câu chuyện truyền cảm hứng và có tác động mạnh mẽ đến quá trình khởi nghiệp kinh doanh của tôi”, Cameron Adams nói.

5. Four Thousand Days: My Journey From Prison To Business Success của tác giả Duane Jackson

Người đề xuất: Bram Kanstein – nhà sáng lập công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp Startup Stash (Hà Lan)

 

Bram Kanstein cho biết, quyển sách này hấp dẫn đến mức ông đã đọc nó liên tục trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Sau khi chấp hành án phạt tù, tác giả Duane Jackson của Four Thousand Days: My Journey From Prison To Business Success đã sáng lập ra công ty phần mềm kế toán Kashflow. Cách đây 2 năm, ông bán lại công ty với giá hàng triệu USD.

Câu chuyện cuộc đời của Jackson từ lúc còn ở trong sự bảo bọc của gia đình đến giai đoạn chịu cảnh tù tội và cuối cùng là tạo ra hàng triệu đô la sau 10 năm ra tù là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho mọi nhà khởi nghiệp, Bram Kanstein cho hay.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>