Hãng xe hơi Nhật Bản Mitsubishi bán nhà máy tại Mỹ

Vào thời kỳ đỉnh cao những năm 2000, nhà máy tại Normal sản xuất hơn 200.000 ôtô mỗi năm. Nhưng đến tài khóa 2014, họ chỉ bán được 82.000 chiếc tại Mỹ, khá nhỏ so với tổng một triệu chiếc được tiêu thụ toàn cầu.

Chủ tịch kiêm CEO – Tetsuro Aikawa cho biết Nhật Bản, Đông Nam Á và Nga sẽ thành trung tâm sản xuất của hãng này, sau khi xác nhận sẽ bán nhà máy tại Mỹ.

Ông Aikwa đã khẳng định điều này trong một buổi họp báo hôm qua, sau khi xác nhận kế hoạch ngừng sản xuất tại nhà máy duy nhất khu vực Bắc Mỹ tại Normal, bang Illinois (Mỹ). Theo đó, sản phẩm phục vụ thị trường Mỹ sẽ tới từ các nhà máy ở Nhật Bản và Thái Lan. Cổ phiếu hãng ôtô lớn thứ 6 Nhật Bản đã tăng hơn 5% sau tin tức này.

Motors đang tăng cường sản xuất tại khu vực Đông Nam Á, nơi các dòng xe bán tải và thể thao đa dụng (SUV) được ưa chuộng. Các mẫu xe của hãng hiện được hiện sản xuất tại Thái Lan và Philippines. Hồi tháng 2, họ cũng cho biết sẽ xây nhà máy mới ở Indonesia để chế tạo các mẫu như Pajero Sport.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
mitsubishi-3334-1438059921.jpg

Một điểm bán xe Mitsubishi tại California (Mỹ). Ảnh: Reuters

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Ông Aikawa khẳng định họ đóng nhà máy tại Normal vì công suất thấp do tiêu thụ tại Mỹ chậm, hơn là để tận dụng lợi thế từ việc tỷ giá thay đổi khiến hàng xuất khẩu từ Nhật Bản rẻ. Nhà máy này mở cửa năm 1988 và là liên doanh của Mitsubishi Motors và đối tác thời đó là Chrysler. Cơ sở sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 11.

“Lý do chúng tôi bỏ nhà máy này không liên quan đến chi phí lao động hay quan hệ với Công đoàn ngành ôtô”, Hiroshi Harunari – Giám đốc phụ trách hoạt động nước ngoài của Mitsubishi cho biết.

Hãng này đang tìm một đối tác mua lại nhà máy ở Mỹ và hy vọng công ty mới vẫn duy trì việc làm cho lao động tại đây. Hiện nhà máy này có hơn 900 lao động thuộc Công đoàn ngành Ôtô Mỹ.

Vào thời kỳ đỉnh cao những năm 2000, nhà máy tại Normal sản xuất hơn 200.000 ôtô mỗi năm. Nhưng đến tài khóa 2014, họ chỉ bán được 82.000 chiếc tại Mỹ, khá nhỏ so với tổng một triệu chiếc được tiêu thụ toàn cầu.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>