Hãy góp phàn làm cho Sếp tỏa sáng

Luôn học cách suy nghĩ một bước trước cho sếp. Ví dụ, trước khi sếp hỏi bạn về một số thông tin, bạn nên dự đoán trước những yêu cầu của sếp và chuẩn bị bản báo cáo trước. Bạn đơn giản hỏi: “Đây có phải là cái mà anh muốn?” để trả lời những yêu cầu của sếp.

Có phải sếp là người đồng minh tốt nhất hay là kẻ thù số 1 của bạn? Nếu bạn có được mối quan hệ tốt với sếp, ông ta có thể giúp bạn leo lên bậc thang sự nghiệp. Mặt khác, một mối quan hệ không tốt đẹp giữa sếp và bạn có thể làm cho cuộc sống tại công ty của bạn trở nên tồi tệ. Bạn chọn cái nào?

- Vị khách hàng số 1 của bạn

Khi những nhân viên than phiền về sếp, họ quên rằng vị khách quan trọng nhất của họ thật sự là sếp của mình. Chìa khóa cho sự thành công là học hỏi để quan hệ tốt với sếp và làm cho ông ta hãnh diện.

- Hiểu và hỗ trợ

Hầu hết mọi người thất bại để hiểu rằng cá tính của sếp là khác với cá tính của mình. Ví dụ, nếu sếp muốn sự liên lạc theo hình thức viết, đó là cách công việc được thực hiện mặc dù bạn, cá nhân, cảm thấy nó không hiệu quả hoặc quá khắc khe.

Mặc dầu điều này không được đề cập trong phần mô tả công việc, bạn nên tập trung để hiểu sự truyền cảm xúc, những mục tiêu sự nghiệp và kỳ vọng của sếp. Sự thật là, sếp của bạn cũng phải thực hiện như thế với sếp của ông ta.

Ủng hộ sếp bằng cách tự nguyện làm những dự án mà những người khác tránh né và giúp đỡ thực hiện một số nhiệm vụ của sếp, đặc biệt là những việc mờ nhạt, để sếp có thể được rảnh rỗi tập trung vào nhiệm vụ lớn hơn

Hãy giúp sếp toả sáng trước sếp của sếp. Khi sếp được thăng chức, bạn có một đồng minh có lợi – người có thể giúp bạn đạt mục tiêu.

- Giúp đỡ bản thân bằng cách giúp đỡ sếp của bạn

Trong thời gian đầu sự nghiệp tại Hoa kỳ, tôi đã được trao một cơ hội để làm một sự thay đổi bất thường từ một người lập trình thành một người tuyển dụng và nhân sự Đó là một bước chuyển đổi táo bạo của Giám đốc nhân sự vì ông ta muốn có một người châu Á trong bộ phận Nhân sự. Hơn nữa, đó là một môi trường có tổ chức công đoàn tại vùng Trung Tây.

Một trong những dự án đầu tiên mà tôi thực hiện là một dự án nghiên cứu được giao xuống cho sếp của tôi bởi Giám đốc nhân sự. Tôi tự nguyện giúp sếp về dự án này. Để tỏ lòng biết ơn của tôi đến ngài Giám đốc đã mang đến cho tôi cơ hội làm việc này, tôi đã làm hơn nhiệm vụ của mình là tổng hợp số liệu và viết ra một bản báo cáo đầy đủ chi tiết mà đã gây ấn tượng cho ban giám đốc.

Không lâu sau khi trình bày bản báo cáo của tôi đến ban giám đốc, Giám đốc nhân sự đã được thăng chức lên phó chủ tịch nhân sự. Mặc dù tôi không thể có được sự công nhận hoàn toàn cho sự thăng chức của ông ta, sự cố gắng vượt sức mình để làm cho ông ta toả sáng mang lại sự đền đáp thoả đáng. Sau đó, ông ta đã chủ động mở nhiều cánh cửa giúp tôi trong việc phát triển sự nghiệp và thăng chức. Hơn thế nữa, sếp của tôi đã được khen ngợi do giám sát dự án này.

- Làm hơn những gì bạn được giao

Trong suốt sự nghiệp của mình tại công ty này, tôi đã đặt ưu tiên đầu tiên là làm cho sếp toả sáng trước sếp và những đồng nghiệp của sếp.

Bất kỳ dự án nào mà sếp giao cho tôi, tôi luôn muốn đặt thêm nhiều cố gắng và vượt qua sự kỳ vọng của sếp. Sự tín nhiệm của sếp đã tăng lên một cách nhanh chóng và bà ta nổi lên như một nhân viên cao cấp có ảnh hưởng trong công ty. Về phần tôi, tôi nhận được 5 lần bổ nhiệm trong 6 năm, cuối cùng là lãnh đạo của toàn bộ phận Nhân sự.

- Đánh cắp công sự lao động của bạn?

Một số nhân viên lo lắng quá mức về việc sếp của họ lấy hết thành quả lao động của họ. Hãy đừng lo lắng về việc này. Thay vào đó, hãy thực hiện những yêu cầu của sếp.

Khi bạn làm những việc xuất sắc và tỏ sự tận tậm hoàn toàn với sếp, bạn đang làm cho bản thân có giá trị vô giá và không thể thiếu được. Khi thời cơ đến cho những yêu cầu cá nhân và những đánh giá quá trình làm việc, bạn sẽ có một vị trí thuận lợi để đạt được những mục tiêu của mình.

Trong trường hợp của tôi, sếp của tôi phụ thuộc vào tôi rất nhiều đến nỗi tôi trở thành cánh tay phải của sếp. Bất kỳ khi sếp được thăng chức, tôi ngồi vào chức vụ cũ của sếp. Đó thật là một mối hợp tác có lợi cho đôi bên.

Ngay cả khi sếp của bạn không biết ơn hoặc không có tài, rất có khả năng những người khác sẽ biết nơi mà những công việc xuất sắc này làm ra và những công sức của bạn cuối cùng sẽ được đền đáp. Khen ngợi sếp của bạn trước những sếp của sếp, không bao giờ hạ thấp sếp trước những sếp khác.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

- Một bước chuẩn bị trước cho sếp

Hãy bảo đảm rằng sếp của bạn luôn có thông tin về những bước của những dự án quan trọng để sếp không bị kẹt vào vào phút cuối hoặc những bất ngờ không tốt.

Luôn học cách suy nghĩ một bước trước cho sếp. Ví dụ, trước khi sếp hỏi bạn về một số thông tin, bạn nên dự đoán trước những yêu cầu của sếp và chuẩn bị bản báo cáo trước. Bạn đơn giản hỏi: “Đây có phải là cái mà anh muốn?” để trả lời những yêu cầu của sếp.

Chẳng bao lâu, bạn sẽ có sự khác biệt giữa bản thân với những người khác, như là một người suy nghĩ chủ động và một cách chiến lược, là người phụ tá mà sếp tin tưởng và đáng tin cậy nhất.

Làm cho sếp bạn sáng tỏa là một cách không bao giờ thất bại để sếp trở thành đồng minh tốt nhất – theo đó, sự nghiệp của bạn sẽ sáng tỏa.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>