Hãy học cách để có thể viết đơn xin việc thật chân thành!

Tại sao phải học cách viết “chân thành”, trong khi “kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích” mới là yếu tố thu hút nhà tuyển dụng?

Mình biết nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi trên khi đọc tiêu đề bài viết này.

Để mình kể cho bạn nghe một câu chuyện như sau: Vào đầu năm 2014,  – một sinh viên trẻ của đại học Ngoại Thương đã gửi một đơn xin việc đến FPT và giờ đây đã trở nên nổi tiếng như một lá thư xin việc hay nhất . Trong thư, chàng sinh viên không khoe khoang gì về kiễn thức hay tài năng của mình. Thậm chí Sơn còn thật thà tự nhận rằng “tôi không có một kỹ năng gì đặc biệt, nhưng tôi sẽ làm việc chăm chỉ cho ông”.

cách viết đơn xin việc chân thành

Bạn có thể lên Google để tìm và đọc bức thư để thấy cái kết có hậu với Sơn. Và nếu bạn là một người đang tìm việc, hãy học cách viết đơn xin việc thật thuyết phục mà vẫn chân thành:

    • Hãy cân nhắc kỹ càng về giọng điệu của bạn khi viết đơn bởi nó sẽ giúp nhà tuyển dụng hình dung được cá tính của bạn, và cân nhắc xem bạn có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của họ hay không.

 

    • Tỏ ra thẳng thắn và lịch sựĐể khỏi phải giải thích dài dòng mà bạn cũng chưa hiểu nổi, mình xin ví dụ như thế này: bạn ứng tuyển cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể viết rằng “tuy em chưa thực sự có nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, nhưng em có sẵn trong mình kỹ năng giao tiếp rất tốt để tiếp xúc với khách hàng, đồng thời em cũng là người ham học hỏi và nhanh chóng thích nghi với công việc mới”. Đó chính là thẳng thắn và lịch sự!

 

  • Khiêm tốn, tự tin và tỏ ra mình là người cầu tiến
    Hãy giúp nhà tuyển dụng cảm nhận được lòng nhiệt huyết của bạn. Ví dụ như “em luôn sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo của công ty để được nâng cao kiến thức và trau dồi kỹ năng của mình”. Thêm nữa, có thể bạn giỏi, nhưng ai cũng cần thời gian để chứng tỏ bản thân mình. Do vậy đừng ngần ngại xin được thực tập hay học việc tại công ty một thời gian sau đó mới xin làm nhân viên chính thức, nhất là khi bạn là sinh viên mới ra trường. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều trong giai đoạn này đấy.

Hy vọng cách viết đơn xin việc và câu chuyện về chàng trai trẻ tên Sơn sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về dành cho sinh viên bạn có thể đọc các bài cùng chủ đề.

Để download các loại giấy tờ xin việc mời bạn click để tải.

Chúc bạn nhiều niềm vui!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>