Ikea mở rộng giao thương trực tuyến tại Trung Quốc

Sau khi đánh giá kết quả hoạt động của PUP đầu tiên ở Ôn Châu, nếu tình hình khả quan, tiếp tục mở cửa hàng ở các thành phố khác của Trung Quốc. Hãng cũng sẽ mở rộng các cơ sở hậu cần nhằm phục vụ cho việc trực tuyến. Dự kiến trung tâm giao nhận thứ 3 của sẽ xây dựng tại thành phố Thiên Tân ven biển phía Đông và kho hàng tại Thượng Hải sẽ được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu mua hàng trên mạng gia tăng.

Hãng bán lẻ đồ nội thất Thụy Điển đang xúc tiến các phương án để người tiêu dùng Trung Quốc có thể mua hàng trên website trong tháng này.

Ikea bắt đầu thâm nhập từ năm 1998. Hiện tập đoàn quốc tế chuyên thiết kế đồ nội thất này mới chỉ bán sản phẩm tại 19 cửa hàng, tập trung ở các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải.

Công ty đặt mục tiêu mỗi năm mở mới 3 cửa hàng tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Trung Quốc đang là thị trường phát triển nhanh nhất của Ikea với doanh thu hàng năm tăng trưởng 18%, đạt mức 10,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,6 tỷ USD) trong năm qua.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ikea-mo-rong-giao-thuong-truc-tuyen-tai-trung-quoc

Theo đại diện Ikea, người tiêu dùng Trung Quốc có thể bắt đầu đặt hàng trực tuyến trong tháng 5. Hãng sẽ thí điểm mô hình cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại thành phố Ôn Châu để tiếp cận khách hàng.

Đây là mô hình được Ikea đặt tên PUP, một dạng cửa hàng quy mô nhỏ nằm ở những nơi thuận tiện cho người dân ở xa các cửa hàng, trung tâm lớn, cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến và tham khảo sản phẩm. PUP đã vận hành khá tốt từ năm ngoái tại Tây Ban Nha, Na Uy, Phần Lan, Anh, Canada và Thái Lan. Không như những cửa hàng Ikea lớn chủ yếu nằm ở vùng ngoại ô, hệ thống PUP thường đặt ngay trong trung tâm thành phố.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nằm trong một trung tâm mua sắm, cửa hàng PUP ở thành phố Ôn Châu có diện tích 2.000m2, bằng khoảng 5% so với một cửa hàng Ikea đúng chuẩn. Nơi đây sẽ bán khoảng 2.500 mặt hàng. Khách hàng có thể chọn mua những sản phẩm có kích thước nhỏ. Còn với những đồ nội thất kích thước to hơn, người dùng đặt hàng trực tuyến tại các cửa hàng lớn và sản phẩm sẽ chuyển về cửa hàng Ôn Châu để giao cho khách hàng trong vòng một tuần.

Sau khi đánh giá kết quả hoạt động của PUP đầu tiên ở Ôn Châu, nếu tình hình khả quan, Ikea tiếp tục mở cửa hàng ở các thành phố khác của Trung Quốc. Hãng cũng sẽ mở rộng các cơ sở hậu cần nhằm phục vụ cho việc kinh doanh trực tuyến. Dự kiến trung tâm giao nhận thứ 3 của Ikea sẽ xây dựng tại thành phố Thiên Tân ven biển phía Đông và kho hàng tại Thượng Hải sẽ được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu mua hàng trên mạng gia tăng.

Ikea đứng vị trí thứ 67 trong top 500 nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu châu Âu. Hãng bán các sản phẩm trên mạng tại 13 trên 28 quốc gia đặt cửa hàng, tạo ra doanh thu thương mại điện tử hơn một tỷ euro (1,2 tỷ USD) trong năm 2015.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>