Kinh nghiệm khi tìm thuê mặt bằng kinh doanh ở Tp.HCM

Xác định loại hình sản phẩm bạn kinh doanh mà cần mặt bằng rộng thoáng hay nhỏ hẹp, hút tầm nhìn, chỗ đậu xe, điều kiện giao thông. Bên cạnh đó, không gian bên trong quán cũng quyết định sự thành công, cần mang đến một phong cách riêng, gu thấm mỹ của quán.

Sau khi thiết lập kế hoạch kinh doanh một cách đầy đủ thì bước cuối cùng là thuê mặt bằng kinh doanh tại HCM có rất nhiều mặt bằng cho thuê để bạn lựa chọn; tuy nhiên, vấn đề khó khăn là địa điểm thuê mặt bằng vì chi phí thuê mặt bằng chiếm khoảng lớn so với tổng chi phí kinh doanh và tùy thuộc từng địa điểm giá thuê sẽ khác nhau. Mặt bằng tại những địa điểm trung tâm sẽ cao hơn những mặt bằng trong hẻm.

Vị trí thuê mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng có thể nằm ở tầng trệt của những ngôi nhà cao tầng, những tòa nhà lớn, khu chung cư, con đường trung tâm, con đường trong hẻm…

Thuê mặt bằng kinh doanh phải phù hợp với sản phẩm

Để lựa chọn được mặt hàng kinh doanh thì đầu tiên phải xác định đối tượng khách hàng mà cửa hàng muốn hướng tới là ai. Ví dụ, khi bạn định hướng kinh doanh quán ăn, thức uống hướng tới dân văn phòng hoặc học viên, sinh viên thì lựa chọn những nơi tập trung các công ty văn phòng, trường học… tạo điều kiện khách đến quán cũng như thuận tiện trong việc giao nhận sản phẩm.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Riêng sản phẩm buôn bán kiểu online thì bạn không cần tốn chi phí để thuê mặt bằng đặc biệt mặt bằng ngoài mặt phố.

Vì vậy, tùy vào lĩnh vực kinh doanh  mà lựa chọn mặt bằng, bạn có thể thuê mặt bằng tại các khu trung tâm hay chỉ cần thuê mặt bằng bình thường nhưng lại có mặt tiền là có thể kinh doanh.

Không gian mặt bằng bạn thuê phải đáp ứng nhu cầu

Xác định loại hình sản phẩm bạn kinh doanh mà cần mặt bằng rộng thoáng hay nhỏ hẹp, hút tầm nhìn, chỗ đậu xe, điều kiện giao thông. Bên cạnh đó, không gian bên trong quán cũng quyết định sự thành công, cần mang đến một phong cách riêng, gu thấm mỹ của quán.

Nhưng không phải lúc nào thuê mặt bằng rộng, đẹp, thoáng mát và gần trung tâm cũng đem lại việc kinh doanh tốt mà còn phụ thuộc vào sản phẩm của bạn.

Hãy chuẩn bị tâm lý rằng bạn sẽ tốn thêm khoảng chi phí để tu sửa cũng như cách tân theo ý mình. Hãy xem sét rằng bạn có cần tu sửa nhiều không? Chủ nhà có hỗ trợ hay không? Và dĩ nhiên bạn phải trình bày rõ ràng với chủ nhà để thuyết phục họ có cho phép hay không?

 

Thỏa thuận việc thuê mặt bằng

Hãy tìm hiểu kỹ luật, quy định, điều khoản về hợp đồng, sự ràng buộc, quyền lợi giữa bạn và chủ mặt bằng. Hợp đồng càng cụ thể càng tốt, trong đó cần ghi rõ: Thời gian thuê là bao lâu? Diện tích ra sao? Giá thuê bao lâu thì được được tăng? Nếu tăng thì sẽ giới hạn tăng bao nhiêu phần trăm? Nếu đòi lại nhà thì phải đền bù thiệt hại như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu kĩ thêm về những điều khoản và dự trù trước chi phí phát sinh và hướng giải quyết cho những tình huống như vậy.

 

Các quy định kinh doanh tại địa phương

Bạn cần biết rõ các quy định pháp luật, nguyên tắc và yêu cầu kinh doanh tại địa phương: lòng lề đường, vỉa hè, đậu xe, khu vực quảng cáo, thời gian hoạt động…..

Tóm lại, việc thuê mặt bằng chưa bao giờ là dễ vì vậy hãy chuẩn bị kiến thức và tâm lý thật tốt. Hãy tham khảo các vài viết  thuê mặt bằng để tích góp thêm nhiều của mọi người để có cái nhìn sâu hơn và chọn được mặt bằng phù hợp.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>