Làm việc đổ mồ hôi chính là bí mật lớn nhất của sự thành công

Phần thưởng tích cực và tiêu cực đều có tác dụng. Singh đề xuất: “Ví dụ, nếu bạn muốn đọc một cuốn sách, hãy đặt ra thời hạn chót và một phần thưởng. Chẳng hạn, nếu bạn thích ăn kem, bạn có thể ăn một que nếu đọc xong cuốn sách. Nghe có vẻ không quan trọng, nhưng bắt bản thân hoàn thành một việc nào đó bằng hình phạt treo (ví dụ trả tiền cược cho một người bạn) lại có hiệu quả.

Không có bí mật nào trong việc thành công cả, đơn giản chỉ là làm việc nhiều giờ và đổ mồ hôi. Dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn tạo động lực cho bản thân để làm việc chăm chỉ hơn được tổng hợp từ ý kiến của bạn đọc trang web Quora.

1. Rõ ràng với mục tiêu cuối cùng

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-53

Theo Marie Stein, bí quyết giúp động lực của bạn lên cao những lúc nó ở mức thấp nhất và những lúc bị kiệt sức là đưa ra lý do rõ ràng tại sao bạn lại làm những việc bạn đang làm.

Cô viết rằng: “Chỉ có một cách giúp tôi tạo động lực cho bản thân làm việc chăm chỉ hơn đó là: Tôi không nghĩ nó là một công việc vất vả. Tôi nghĩ nó là một phần của việc biến bản thân thành người mà tôi muốn trở thành. Phần khó khăn nhất đối với tôi là lựa chọn và chấp nhận những việc tôi buộc phải làm. Một khi đã chọn làm gì đó, tôi cố gắng không nghĩ nhiều về việc nó có thể khó khăn, gây chán nản hay bất khả thi thế nào. Tôi chỉ nghĩ tới việc làm được thì tôi sẽ cảm thấy tốt đẹp như thế nào, hoặc tôi sẽ cảm thấy tự hào thế nào khi làm được điều đó”.

Theo sinh viên Karl Bradley Saclolo, bạn đang khó khăn với việc tập trung vào mục tiêu cuối cùng? Hãy tự hỏi: Nếu bạn là người mà bạn muốn trở thành, thì người đó sẽ làm gì?

2. Quan tâm tới sức khỏe của bản thân

Đôi khi vấn đề không phải là tinh thần mà là thể chất. Sức mạnh ý chí của bạn có thể lúc nào cũng cao, nhưng nếu bạn không có năng lượng thể chất để hoàn tất công việc của mình, thì việc giữ được động lực cao sẽ vẫn khó khăn.

April Gunn – một người viết tự do đặt câu hỏi: “Bạn có hay mệt không? Bạn có ngủ đủ không? Bạn có gặp một số chứng bệnh gây khó chịu như viêm xoang hay chứng đau liên tục? Bạn có buồn hay thất vọng hay lúc nào cũng lờ phờ không rõ lý do? Nếu có, hãy gặp bác sĩ để có liệu trình điều trị thích hợp, hãy đảm bảo mọi việc đều vận hành đúng. Hãy cố gắng ngủ đủ giấc từ 7-9 tiếng mỗi tối. Hãy lắng nghe cơ thể bạn khi nó đang nói với bạn về mọi việc, tìm hiểu nguyên nhân sự thiếu thoải mái của bạn và giải quyết chúng càng sớm càng tốt”.

Cô kết luận: “Thật khó mà có động lực làm việc nếu bạn không cảm thấy mình đang ở trạng thái tốt nhất”.

3. Hãy coi đó là những thói quen chứ không phải là động lực

Bắt bản thân làm đi làm lại việc gì đó bằng sức mạnh ý chí là việc vô cùng khó khăn nhưng nếu làm theo thói quen sẽ dễ dàng hơn. Doanh nhân Bud Hennekes giải thích rằng: “Vì động lực/sức mạnh ý chí là một nguồn lực hạn chế, nên thay vì sử dụng sức mạnh ý chí, hãy xây dựng những thói quen. Hãy bắt đầu với những thói quen nhỏ giúp bạn làm việc năng suất và cảm thấy tốt. Ví dụ, bạn có thể đặt mục tiêu đi bộ 15 phút mỗi ngày hoặc làm việc tập trung trong một thời gian ngắn”.

Tự dộng hóa một hành vi bằng cách gắn nó với các công việc hàng ngày, bạn sẽ ít phải dùng đến sức mạnh ý chí hơn.

4. Chấp nhận sự không thoải mái

Nhà quản lý Mart Nijland gợi ý những người đang gặp khó khăn với động lực hãy nhớ câu nói nổi tiếng của các vận động viên thể hình: không tập luyện cực nhọc thì không thể thành công. Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng không có cách nào nâng cao khả năng của bạn mà không vượt ra ngoài vùng thoải mái. Vì vậy, hãy ngừng để chút khó chịu ảnh hưởng tới động lực của bạn. Thực tế, cố gắng từng chút một là một tín hiệu tốt.

 

Ông viết rằng: “Với những việc bạn muốn làm chăm chỉ hơn, bạn phải vượt qua ngưỡng đó vì bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn khác, một người mạnh mẽ hơn nhiều”.

5. Thưởng (hoặc phạt) bản thân

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Không phải tất cả các cách nâng cao động lực đều được ưa thích. Một trong những cách hiệu quả để tạo động lực cho chú cún cưng của bạn chỉ đơn giản là thưởng và phạt. Nhà phân tích Deepak Singh gợi ý bạn: “Cho bản thân một lời đề nghị không thể chối từ”.

Phần thưởng tích cực và tiêu cực đều có tác dụng. Singh đề xuất: “Ví dụ, nếu bạn muốn đọc một cuốn sách, hãy đặt ra thời hạn chót và một phần thưởng. Chẳng hạn, nếu bạn thích ăn kem, bạn có thể ăn một que nếu đọc xong cuốn sách. Nghe có vẻ không quan trọng, nhưng bắt bản thân hoàn thành một việc nào đó bằng hình phạt treo (ví dụ trả tiền cược cho một người bạn) lại có hiệu quả.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>