“Mẹo” tìm việc dễ dàng ở trong dịp đầu năm mới

Thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nghề nào cũng liên tục có những cải tiến mới cả về chuyên môn, kỹ năng thực hành… Nếu đã xác định được lĩnh vực bạn muốn dấn thân, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và bổ sung cho mình những kỹ năng mới để không bị bỡ ngỡ khi đối diện nhà tuyển dụng.

 Đầu năm là thời điểm nhiều người muốn thay đổi công việc và các doanh nghiệp, công ty cũng hay tuyển dụng những nhân sự có kỹ năng tốt, chuyên nghiệp. Cách tìm việc trong dịp đầu năm mới để may mắn như thế nào

 

 

Tuy nhiên, trong thời điểm kinh tế khó khăn, việc tuyển dụng dù sao vẫn bị hạn chế và bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Bởi vậy, bạn nên nghĩ đến một số mẹo để dễ dàng tìm việc trong năm mới.

 • 1

  Làm mới CV

  Đây là yêu cầu đầu tiên khi bạn muốn tìm việc, nhất là trong dịp đầu năm bởi lẽ, các nhà tuyển dụng sẽ “soi” rất kỹ hồ sơ, đặc biệt là CV ứng viên để lọc ra những người đạt yêu cầu. Vị trí tuyển dụng đầu năm thường là những vị trí đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nếu cứ gửi CV cũ, đã làm từ nhiều năm nay, đừng hy vọng bạn có cơ hội được để mắt tới.

  Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click bổ sung kiến thức về sức khỏe tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   


  Bạn nên dành thời gian chỉnh sửa CV của mình

  Hãy làm mới CV của mình, bổ sung những kinh nghiệm, quá trình làm việc gần nhất. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào lĩnh vực nào, tốt nhất là nên chỉ ra những kỹ năng, kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực đó để khi nhà tuyển dụng nhìn vào sẽ ấn tượng ngay với ứng viên tiềm năng.

 • 2

  Lạc quan và tự tin

  Thị trường việc làm có phần ảm đạm cộng với đòi hỏi cao từ nhà tuyển dụng khiến bạn đôi lúc cảm thấy nản chí, không đủ tự tin vào bản thân. Suy nghĩ ấy sẽ khiến bạn mãi “dậm chân tại chỗ” bởi bạn không thể vượt qua nỗi sợ hãi, chưa nộp hồ sơ đã nghĩ mình bị loại. Điều quan trọng lúc này là bạn cần phải có tinh thần lạc quan, tích cực, niềm tin vào bản thân. Những kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm cộng với sự nhiệt tình sẽ giúp bạn đánh bật các đối thủ nặng ký dể “lọt mắt” nhà tuyển dụng. Bạn sẽ thấy rõ, nếu có niềm tin, khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

  Đầu năm là thời điểm nhiều người muốn thay đổi công việc và các doanh nghiệp, công ty cũng hay tuyển dụng những nhân sự có kỹ năng tốt, chuyên nghiệp.


  Lạc quan và tự tin sẽ mang đến thành công

 • 3

  Học thêm kỹ năng mới

  Thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nghề nào cũng liên tục có những cải tiến mới cả về chuyên môn, kỹ năng thực hành… Nếu đã xác định được lĩnh vực bạn muốn dấn thân, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và bổ sung cho mình những kỹ năng mới để không bị bỡ ngỡ khi đối diện nhà tuyển dụng.

  Bạn có thể học những nội dung mới này thông qua mạng Internet hoặc tìm một người hướng dẫn riêng.

 • 4

  Đa dạng hóa cách thức tìm việc


  Tận dụng mọi phương thức để tìm việc

  Càng tìm việc bằng nhiều cách, khả năng thành công sẽ càng cao. Hiện nay, công cụ tìm việc qua Internet, báo chí, các công ty giới thiệu việc làm, hội chợ việc làm… cung cấp cho bạn nhiều thông tin việc làm hữu ích. Ngoài ra, bạn đừng quên tận dụng các mối quan hệ của bản thân để có được những gợi ý, lời giới thiệu phù hợp.

Theo kenhaz
Tin Tức Doanh nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Dự Án Kinh Doanh
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>