Nhà thầu Trung Quốc lãnh hậu quả vì sử dụng lao động trẻ em

Trước đó, hãng này đã hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi tổ chức Giám sát lao động Trung Quốc (CLW) có trụ sở tại New York cáo buộc Dongguan Shinyang Electronics – một Trung Quốc của Samsung, thuê .

Samsung sau đó đã mở cuộc điều tra và “tìm thấy bằng chứng về việc thuê lao động bất hợp pháp diễn ra vào ngày 29-6-2014”, và đã đình chỉ tạm thời nhà thầu này.

Samsung nói nhà chức trách Trung Quốc cũng đang xem xét vụ việc.

“Nếu các cuộc điều tra kết luận Dongguan Shinyang Electronics thực sự đã thuê trẻ em trái luật, Samsung sẽ đình chỉ vĩnh viễn nhà thầu này theo đúng chính sách kiên quyết không dùng lao động trẻ em”, hãng này viết trong một thông cáo.

“Hơn nữa, Samsung sẽ siết chặt quá trình tuyển dụng không chỉ tại các cơ sở sản xuất của mình mà còn tại các nhà thầu để ngăn chặn những vụ việc như thế này tái diễn”, hãng viết thêm.

 Hình ảnh Nhà thầu Trung Quốc dùng lao động trẻ em, Samsung lãnh hậu quả số 1

CLW nói nhà thầu Trung Quốc của Samsung đã dùng trẻ em để lắp ráp điện thoại di động – Ảnh: CLW

Theo hãng này, kể từ 2013, họ đã tiến hành ba đợt kiểm tra Dongguan Shinyang Electronics, trong đó đợt mới nhất kết thúc vào ngày 25-6-2014, nhưng không phát hiện có trường hợp lao động trẻ em nào.

Tuy nhiên một cuộc điều tra mới theo sau cáo buộc của CLW lại phát hiện có sai phạm trong khâu tuyển lao động vào ngày 29-6-2014.

Theo BBC, đây là lần đầu tiên Samsung thông báo tìm thấy bằng chứng về việc sử dụng lao động chưa đủ tuổi tại các nhà thầu.

Hiện chưa có bình luận nào từ phía Dongguan Shinyang Electronics.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>