Những điều bạn phải biết về thủ tục mua nhà trả góp

Đối với những người chưa có hộ khẩu tại nơi mình muốn mua nhà, bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ khác có giá trị tương đương như KT3 hay giấy tạm trú. Nếu ngân hàng yêu cầu cần phải có người thứ 3 bảo lãnh, bạn cũng cần phải chứng minh thông tin của họ bằng chứng minh thư và các giấy tờ tương tự như của bạn.

Không phải ai cũng biết những quy định của các ngân hàng trong quá trình xét duyệt thủ tục cho vay mua nhà mặc dù nhu cầu  là rất lớn. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số quy định trong thủ tục qua ngân hàng hiện nay. Hãy theo dõi nội dung chia sẻ sau đây cùng chúng tôi nhé.

Thủ tục mua nhà trả góp ở ngân hàng hiện nay

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý là một thủ tục quan trọng trong những thủ tục mua nhà trả góp qua ngân hàng. Để tránh những rắc rối có thể phát sinh trước khi đến ngân hàng bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ có giá trị chứng minh thông tin pháp lý về mình.

Những giấy tờ bản cần chuẩn bị đó là chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu. Trong trường hợp bạn đã lập gia đình thì bạn cần mang chứng minh thư của cả hai vợ chồng đồng thời mang theo cả giấy đăng ký kết hôn nhé.

Đối với những người chưa có hộ khẩu tại nơi mình muốn mua nhà, bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ khác có giá trị tương đương như KT3 hay giấy tạm trú. Nếu ngân hàng yêu cầu cần phải có người thứ 3 bảo lãnh, bạn cũng cần phải chứng minh thông tin của họ bằng chứng minh thư và các giấy tờ tương tự như của bạn.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Đối với các ngân hàng, việc bạn không chứng minh được thu nhập của mình đồng nghĩa  không thể hoàn tất thủ tục cho vay mua nhà và tất nhiên bạn sẽ không được ngân hàng giải ngân vốn. Tùy theo từng trường hợp, từng đối tượng mà các ngân hàng sẽ có quy định riêng trong việc chứng minh thu nhập.

Đối với trường hợp người có nhu cầu mua nhà có nguồn thu nhập chính để trả nợ là lương thì bạn phải cung cấp hợp đồng lao động bản gốc, các giấy tờ liên quan khác như: phiếu xác nhận lương của 3 tháng gần nhất trước đó, nếu nhận lương qua hình thức chuyển khoản bạn cần sao kê tài khoản để chứng minh thu nhập.

Bân cạnh đó bạn cũng có thể chứng minh bằng các giấy tờ về các nguồn thu khác như nguồn thu từ thue xe, nguồn thu từ thuê nhà… Tuy nhiên đối với nguồn thu từ thị trường chứng khoán và việc mua bán cổ phiếu sẽ không được chấp nhận bởi nó không có tính ổn định.

Xem Thêm: Top 5 kinh nghiệm làm giấu tờ nhà nhanh chóng và không bị sai sót

Hồ sơ chứng minh mục đích vay tiền

Để chứng minh mục đích của mình là , hãy liên hệ với chủ đầu tư để được cung cấp các giấy tờ liên quan như:  Hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ pháp lý của căn hộ hoặc ngôi nhà bạn sẽ mua. Bạn cũng có thể cung cấp các biên lai mà bạn đã đóng tiền…

Mỗi ngân hàng sẽ quy định các loại giấy tờ, thủ tục cho vay mua nhà khác nhau cho từng đối tượng khác nhau nhưng những hồ sơ như chúng tôi đã đề cấp ở trên thì hầu như ngân hàng nào cũng yêu cầu bạn phải cung cấp. Nếu bạn không đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như vậy, bạn sẽ không có cơ hội tiếp cận các gói vay mua nhà của ngân hàng.

Một số gói vay mua nhà hấp dẫn nhất hiện nay

Gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi của Tiền Phong Bank

Đây là gói vay có lãi suất cực ưu đãi của ngân hàng Tiền Phong nhằm tạo cơ hội cho nhiều người có nhu cầu được có cơ hội sở hữu một căn nhà để ổn định cuộc sống.

Với Tiền Phong Bank, khách hàng được lưa chọn các gói vay mua nhà linh hoạt với lãi suất cố định 6,8% trong 6 tháng đầu tiên hoặc 7,8 % áp dụng cho năm đầu tiên vay vốn.

Bên cạnh đó, thủ tục cho vay mua nhà của Tiền Phong bank cũng được đánh giá là đơn giản, tiết kiệm được nhiều thời gian cho người vay.

Ngoài ra, đối với các căn hộ chung cư, khu đô thị mới, Tiền phong bank cũng hỗ trợ các gói vay với hạn mức lên tới 90% và thời hạn gói vay kéo dài tới 20 năm nhằm giảm bớt áp lực cho khách.

Gói vay mua nhà hấp dẫn của BIDV

Trong năm 2017, gói tín dụng “ Nhà tài lộc – đón yêu thương” của BIDV được đánh giá là gói vay tốt nhất bên cạnh các gói vay mua nhà của các ngân hàng khác.

Theo đó, tổng số vốn mà BIDV hỗ trợ cho vay để mua nhà lên tới 15.000 tỷ đồng với hạn mức lên tới 100% cùng thời hạn vay 20 năm theo nhu cầu của từng khách.

Đến với gói vay này, khách hàng sẽ được lựa chọn các gói vay với lãi suất linh hoạt theo nhu cầu như 7,6% cho năm đầu tiên hay chỉ 7,1% cho 6 tháng đầu…

Gói hỗ trợ mua nhà của ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Một trong những ngân hàng có các gói vay phù hợp và hấp dẫn nhất hiện nay đối với người mua nhà là ngân hàng Liên Việt.

Đến với Liên Việt, khách hàng có nhu cầu sẽ được tiếp cận các gói vay với lãi suất ưu đãi chỉ 7,5% /năm cùng hạn mức cho vay tới 80% hoặc tới 100% nhu cầu vay vốn.


Bên cạnh đó, với thời hạn vay vốn tới 20 năm, khách hàng có điều kiện trả góp để mua nhà mà không cần quan tâm tới áp lực tài chính hàng tháng.

 

Trên đây là một số thủ tục cho vay mua nhà cũng như một vài gói vay vốn mua nhà hấp dẫn nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ về thủ tục mua nhà trả góp qua ngân hàng các bạn sẽ nắm vững được các yêu cầu, các quy định và các giấy tờ cần thiết trước khi làm việc với ngân hàng để có thể nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mà mình mơ ước nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>