Những điều bí mật “thầm kín” của nghề môi giới

Mặc dù hiện nay, số dự án bất động sản được khởi công mọc lên như nấm sau mưa, nhu cầu của người mua cũng tăng chóng mặt nhưng để có được một giao dịch thành công lại chẳng phải dễ dàng gì. Thời buổi trăm người bán vạn người mua, khi nguồn cung càng nhiều thì yêu cầu về sản phẩm lại càng khắt khe hơn. Vì thế, mặc dù hoa hồng rất cao nhưng nếu không bán được hàng, vẫn rất dễ rơi vào cảnh mỳ tôm cả tháng.

Nghành nghề nào cũng có những đặc thù và bí mật riêng, và môi giới bất động sản – 1 trong những công việc hot nhất hiện nay cũng không ngoại lệ.

Môi giới được xem là yếu tố không thể thiếu của thị trường bất động sản, bởi họ chính là cầu nối cần thiết giữa người mua và người bán. Trong hoàn cảnh thị trường nhà đất sôi động như hiện nay, khái niệm nghề môi giới bất động sản cũng ngày càng trở nên phổ biến và tạo được sức hút lớn đối với người lao động. Tuy nhiên, có rất nhiều bí mật của người môi giới địa ốc mà nếu chưa từng trải nghiệm, bạn sẽ không bao giờ biết được.

5 bí mật “thầm kín” của nghề môi giới

  1. Cần có rất nhiều kỹ năng

Không đơn giản chỉ là tài ăn nói như nhiều người thường nghĩ, nghề môi giới đòi hỏi bạn phải có kiến thức về rất nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng là thông tin về dự án, kiến thức về phong thủy (vì hiện nay yếu tố phong thủy được người thuê/mua nhà lưu tâm rất nhiều), các thủ tục pháp lý liên quan đến thuê/mua nhà, thủ tục vay vốn ngân hàng, kỹ năng soạn thảo hợp đồng, kỹ năng đàm phán và quan sát tâm lý của khách hàng…

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 
  1. “Lên voi xuống chó” thường xuyên

Tỉ lệ hoa hồng của môi giới bất động sản rất cao, có thể từ 0,5 – 2% giá trị hợp đồng với nhà mua và 40 – 100% tiền thuê 1 tháng đối với nhà thuê. Do đó mới nói môi giới kinh doanh bất động sản là nghề hái ra tiền.

Mặc dù hiện nay, số dự án bất động sản được khởi công mọc lên như nấm sau mưa, nhu cầu của người mua cũng tăng chóng mặt nhưng để có được một giao dịch thành công lại chẳng phải dễ dàng gì. Thời buổi trăm người bán vạn người mua, khi nguồn cung càng nhiều thì yêu cầu về sản phẩm lại càng khắt khe hơn. Vì thế, mặc dù hoa hồng rất cao nhưng nếu không bán được hàng, môi giới vẫn rất dễ rơi vào cảnh mỳ tôm cả tháng.

Xem Thêm:  Top 6 kiểu phòng trọ tuyệt đối không nên thuê để ở lâu

  1. Làm việc mọi lúc mọi nơi

Bời vì nghề môi giới là bên dịch vụ, trách nhiệm của họ là làm hài lòng khách hàng nên đương nhiên phải làm việc 24/7 để có thể giải đáp các thắc mắc của khách mọi lúc mọi nơi. Nhiều môi giới chia sẻ, cơm có thể không ăn, nước có thể quên uống nhưng điện thoại thì luôn phải kè kè bên mình, bất kể lúc đi tắm, đi ngủ, thậm chí đi vệ sinh cũng phải mang theo điện thoại. Khách gọi lúc nào là phải đon đả phi tới ngay lúc đó.


  1. Áp lực doanh số là cơn ác mộng

Nhìn bên ngoài có thể thấy làm kinh doanh bất động sản sướng như sếp, quần áo nuột nà, nay đây mai đó, chỉ ăn rồi nói cho hay nhưng ít ai biết rằng áp lực doanh số chính là cơn ác mộng với họ.

Nói chung, đã làm nhân viên kinh doanh thì lĩnh vực nào cũng bị áp doanh số, vì mục đích chính của chủ đầu tư là bán được hàng. Tuy nhiên, căn nhà là tài sản rất lớn, đôi khi tích góp cả đời cũng chưa chắc đủ để mua nên khách hàng thật sự phải xem xét rất kỹ lưỡng mới quyết định gật đầu. Một căn nhà phải mang lại cho họ những tiện ích mà sản phẩm khác không có, giá cả phải phù hợp, tư vấn phải xuôi tai thì mới mong bán được.

  1. Có thể bị đào thải bất cứ lúc nào

Nghề môi giới dễ vào, vì yêu cầu tuyển dụng không cao, nhưng để trụ được trong nghề này lại là cả một vấn đề khổng lồ. Nếu trong thời gian quá dài mà bạn không bán được một sản phẩm nào, bạn sẽ không có lương để sống qua ngày, công ty sẽ đào thải bạn, hoặc bạn sẽ tự bỏ cuộc vì không chịu được áp lực. Đây chính là nguyên nhân khiến cho tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản tràn ngập các trang tìm việc.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>