Những điều người mua nhà cần phải lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ

Phòng vệ sinh: Để kiểm tra khâu thoát nước, chủ nhà nên xả nước ở tất cả các vòi trong một thời gian. Nếu đọng nước, chứng tỏ sàn lát không được chuẩn. Về bồn cầu, tôi giật nước vài lần để chắc chắn nước không bị rò rỉ. Gạch ốp tường ở khu nhà vệ sinh không phẳng, các mép nối kém thẩm mỹ.

Tôi nhận bàn giao nhà từ đầu tháng 1. Dù chủ đầu tư bảo hành căn hộ trong 5 năm nhưng tôi nghĩ vẫn cần kiểm tra kỹ ngay từ ban đầu để xử lý lỗi nếu có để tránh phải chờ đợi. Hơn nữa, nếu đã vào ở, việc sửa chữa cũng không hề đơn giản và tốn thời gian.

Căn hộ tôi mua về cơ bản đã được hoàn thiện (có thiết bị vệ sinh, sơn trát, lát sàn, điều hòa, tủ bếp). Những năm tháng thuê nhà tập thể, chung cư, nhà phố đã cho tôi nhiều kinh nghiệm để tìm ra rất nhiều lỗi trong nhà mới.

Tôi nghiệm thu căn hộ khoảng gần 3 tiếng. Nhân viên công ty nhà đất nói “chưa gặp ai như chị” nhưng vẫn nhiệt tình hỗ trợ xử lý các lỗi trong nhà.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

1. Sàn nhà: Tôi đi chân không trên sàn nhà. Nếu sàn không phẳng thì sẽ có cảm giác vấp. Tôi yêu cầu bên thi công lát lại sàn ở phòng khách và khu bếp.Cụ thể, tôi tìm ra các lỗi sau:

2. Phòng vệ sinh: Để kiểm tra khâu thoát nước, chủ nhà nên xả nước ở tất cả các vòi trong một thời gian. Nếu đọng nước, chứng tỏ sàn lát không được chuẩn. Về bồn cầu, tôi giật nước vài lần để chắc chắn nước không bị rò rỉ. Gạch ốp tường ở khu nhà vệ sinh không phẳng, các mép nối kém thẩm mỹ.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm đầu tư căn hộ hạng sang thành công

3. Điều hòa: Tôi bật cả 3 điều hòa để kiểm tra lỗi rò rỉ nước ngoài cục nóng và cơ chế hoạt động của lốc máy.

4. Tại nhà bếp, khu vực treo hút mùi còn nguyên xi măng, không ốp gạch men nên tôi đề nghị ốp gạch men che phần hở.

5. Tôi cũng đề nghị làm lại các đường nối giữa dầm và tường vì len tường uốn lượn, không sắc.

6. Ban công: Trên trần có đoạn nham nhở nên tôi yêu cầu lăn sơn bổ sung.

7. Phòng khách có cửa kính cần quan sát kỹ để phát hiện vết xước, rạn. Tôi phải quan sát rất kỹ mới phát hiện tấm kính bị lỗi trong căn hộ tôi mua.

8. Phòng máy giặt: Phần xương của thạch cao còn thừa ra đoạn sắt nên tôi yêu cầu phải cắt bỏ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>