Những mẫu đơn xin việc viết tay chuyên nghiệp nhất cho bạn

 

Xin chào, chúc bạn một tuần mới nhiều niềm vui!

Cho một ngày đầu tuần đầy hứng khởi, mình sẽ giới thiệu tới bạn một số khá hay dành cho sinh viên và cả người đã có kinh nghiệm. Chỉ cần chỉnh sửa lại chút xíu cho phù hợp với thông tin cá nhân là bạn đã có được một đầy thuyết phục để gửi tới nhà tuyển dụng rồi.

Tất nhiên, những mẫu đơn viết tay như thế này bạn có thể tìm được rất nhiều trên mạng internet. Tuy vậy, bạn cần nắm được cách viết và cách trình bày cơ bản để có thể biến những mẫu đơn đó thành của riêng mình, mang cá tính và năng lực của riêng bạn để cạnh tranh với các khác. Trước khi viết, bạn lưu ý giúp mình những gạch đầu dòng sau nhé:

mẫu đơn xin việc viết tay cho sinh viên

Tìm hiểu thật kỹ về

  • Tên công ty, trụ sở, lĩnh vực kinh doanh: bạn hãy truy cập vào website của công ty mà mình ứng tuyển, đọc một lượt các thông tin trên đó. Không một doanh nghiệp nào muốn tuyển một nhân viên chẳng biết gì về công ty, hoặc có cơ hội nhưng không buồn tìm hiểu.
  • Những đặc trưng riêng hoặc : Ngày nay, các công ty ngoài việc kinh doanh thì cũng rất coi trọng xây dựng , bạn hãy tìm hiểu thêm về điểm này, biết đâu sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cân nhắc thật kỹ mong muốn làm việc của bạn

  • Bạn suy nghĩ kỹ xem vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng có thực sự phù hợp với bạn không, bạn có thực sự hứng thú với công việc đó không? Kỹ năng và trình độ chuyên môn của bạn có đáp ứng được đòi hỏi của nhà tuyển dụng không?
  • Sức khỏe của bạn có đáp ứng được công việc đó không, nhất là những công việc đòi hỏi phải di chuyển liên tục hoặc thường xuyên đi công tác xa…
  • Sở thích của bạn là gì? Môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp của công ty đó ra sao? Bạn có thích và dễ dàng hòa nhập được với môi trường đó không?

Bên cạnh công việc thì môi trường làm việc cũng rất quan trọng, bạn dành 8 tiếng mỗi ngày ở nơi làm việc. Vậy nên hãy suy nghĩ thật kỹ bạn nhé!

Viết đúng chính tả

Nghe thì hơi mắc cười một chút nhưng điều này cũng rất quan trọng. Nếu bạn là người có khả năng viết thì không có gì phải bàn. Nhưng một số bạn mình tin là sẽ gặp khó khăn kha khá đấy. Vậy nên bạn có thể soạn đơn trước theo ý của bạn, sau đó rà soát lại chính tả, hoặc tốt nhất là nhờ một ai đó kiểm tra lại một lượt cho thật trơn tru rồi mới gửi đơn. Một đơn xin việc mà sai chính tả tùm lum, trình bày cẩu thả thì chắc chắn sẽ bị rớt ngay từ vòng gửi xe

Không nhất thiết phải viết tay

Nếu chữ bạn đẹp thì tốt nhất là viết tay, nhưng nếu chữ bạn không đẹp lắm hoặc xấu thì bạn hoàn toàn có thể đánh máy. Miễn sao lời lẽ trong đơn thật chân thành, chỉn chu là được

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>