Richard Branson: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy thành công”

Thomas C. Corley – tác giả của nhiều cuốn sách về thành công khác, cũng rút ra kết luận tương tự sau 5 năm nghiên cứu người giàu: “Những triệu phú tự thân luôn muốn trải nghiệm những thứ mới, cho ra những ý tưởng mới và gặp gỡ những người mới”, ông nhận xét.

nổi tiếng của Anh cho rằng cuộc sống là một quá trình cố gắng và phát triển, chứ không chỉ dừng lại ở việc đạt được thứ gì đó.

(Anh) bỏ học năm 16 tuổi để thành lập tạp chí của riêng mình. Vài năm sau, ông chuyển sang lĩnh vực thu âm và đặt nền móng cho hãng đĩa Virgin Records. Ông kiếm được 1 triệu USD khi mới 23 tuổi. Đến nay, ông chủ Virgin Group đã có trong tay hàng trăm công ty với khối tài sản gần 5 tỷ USD.

Ai cũng nói ông là một tỷ phú tự thân thành công. Nhưng bản thân Branson chưa bao giờ công nhận điều đó.

“Tôi biết là mình may mắn có được một cuộc sống sung túc – được phong tước hiệp sỹ, gặp những người xuất chúng và tham dự những sự kiện hoành tráng – nhưng chưa một giây phút nào trong sự nghiệp của mình tôi cảm thấy thành công”, ông chia sẻ trên mạng xã hội nghề nghiệp – LinkedIn.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
richard-branson-toi-chua-bao-gio-cam-thay-thanh-cong

Tỷ phú Richard Branson (giữa) và hai con. Ảnh: BI

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Nhưng cũng chính tư tưởng này đã giúp ông ngày càng kinh doanh phát đạt. Theo Richard St. John, tác giả cuốn “8 tính cách mà người thành công nào cũng có”, những người thành công thì chẳng bao giờ tự mãn. Họ không ngừng tự đẩy mình ra khỏi vùng an toàn và nỗ lực phấn đấu trong bất cứ lĩnh vực nào.

Thomas C. Corley – tác giả của nhiều cuốn sách về thành công khác, cũng rút ra kết luận tương tự sau 5 năm nghiên cứu người giàu: “Những triệu phú tự thân luôn muốn trải nghiệm những thứ mới, cho ra những ý tưởng mới và gặp gỡ những người mới”, ông nhận xét.

Trong khi người bình thường có xu hướng tìm kiếm sự an toàn trong những thứ thân thuộc, người giàu lại luôn muốn bước ra khỏi vùng an toàn để phát triển bản thân, dù họ đã thành công hay giàu có tới cỡ nào.

“Trong mắt tôi, cuộc sống là một quá trình cố gắng và phát triển”, Branson cho biết, “Tôi không bao giờ muốn dừng lại ở việc đạt được nó, mà muốn liên tục nỗ lực hướng tới điều gì đó”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>