Tác phong và trang phục phỏng vấn ấn tượng nhất

Tuy nhiên, làm quá thì cũng chưa hẳn là điều hay. Trang phục công sở không cần áo vest là lựa chọn tốt nhất cho cuộc phỏng vấn

Hình ảnh ban đầu của bạn rất quan trọng. Cũng như CV là ấn tượng đầu tiên làm cho nhà tuyển dụng xem xét bạn ở vị trí công việc, thì hình ảnh bạn tạo ra trong cuộc phỏng vấn là một yếu tố khiến họ lựa chọn bạn. Ấn tượng đầu tiên thường chỉ kéo dài trong vòng 20 giây, do đó, bạn phải chọn cách ăn mặc phù hợp khi bước vào cuộc phỏng vấn. Rõ ràng, hình ảnh không phải là cơ sở để phán xét nhưng bạn vẫn không thể cứ mở tủ quần áo và chọn bộ quần áo hằng ngày của mình để đi phỏng vấn. Nghe lạ tai, nhưng bạn có thể rớt một cuộc phỏng vấn vì bộ đồ bạn mặc không chuyên nghiệp, đặc biệt là khi bạn nộp đơn cho các công việc phải gặp mặt khách hàng thường xuyên trong các sự kiện sang trọng. Vì vậy, trước khi phỏng vấn, dành thời gian chuẩn bị cho chính bản thân mình.Dưới đây là một số lời khuyên cho trang phục kinh doanh của bạn và tác phong cho cuộc phỏng vấn của bạn

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Trang phục phỏng vấn

Nữ giới

Trang phục công sở

Phụ nữ có lợi thế cho sự linh hoạt và sáng tạo khi lựa chọn tủ quần áo của họ. Tuy nhiên, làm quá thì cũng chưa hẳn là điều hay. Trang phục công sở không cần áo vest là lựa chọn tốt nhất cho cuộc phỏng vấn. Trang phục công sở có thể mặc với quần và váy. Áo khoác với váy và áo trong màu sáng cũng chấp nhận được, tuy nhiên, không được mặc áo đầm. Váy phải dài quá đầu gối và không được trên đầu gối quá mức. Họa tiết và màu sắc quần áo phải thanh lịch và cổ điển. Ví dụ, đồng bộ, vải tuýt, màu xanh, màu kaki, màu xanh dương đen, và màu than.

Giày

Để phù hợp với bộ quần áo, giày dép nên theo phong cách cổ điển. Gót giày không nên quá cao. Không thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng cách mang giày có màu tương phản với trang phục. Khi bước vào một cuộc phỏng vấn, hãy đặt tất cả những đôi dép, dép có quai hậu hay bất kỳ loại dép xỏ ngón ở nhà.

Phụ kiện

Hãy mang đôi vớ có màu trùng với màu da. Không sử dụng vớ trắng. Kiểu tóc cũng nên đơn giản và cổ điển. Cắt tóc ngắn lên, hoặc cột kiểu đuôi ngựa để cho nhà tuyển dụng thấy rõ khuôn mặt. Trang điểm nhẹ và thanh lịch, không đánh quá nhiều mascara và viềng mắt. Làm sạch sơn móng tay hoặc sử dụng màu sắc nhẹ. Trong trường hợp, nhà tuyển dụng bị dị ứng với nước hoa có mùi mạnh, không sử dụng quá nhiều nước hoa.

 

Nam giới

Trang phục công sở

Bộ quần áo sẫm màu, có thể là màu than, màu xanh dương đậm, và ô liu đen, luôn là lựa chọn tốt nhất cho trang phục phỏng vấn. Bộ trang phục bao gồm một chiếc áo sơ mi màu sáng và cà vạt. Có một số công việc mà không đòi hỏi trang phục phải chuyên nghiệp, tuy nhiên, ăn mặc lịch sự vẫn được đánh giá cao.

Áo sơ mi

Thông thường, áo sơ mi có màu trắng, màu xanh cũng có thể chấp nhận. Hai màu này là sự lựa chọn an toàn bởi sự phù hợp với tất cả các loại da và màu trang phục. Mặc áo tay dài. Chọn áo có cổ và vai thoải mái để dễ dàng hơn trong lúc phỏng vấn.

Cà vạt

Cà vạt được làm bằng lụa và sẫm màu hơn so với áo sơ mi và không dài hơn hoặc ngắn hơn so với dây thắt lưng. Tốt hơn là cà vạt không nên có những họa tiết lấp lánh.

Giày dép

Giống như với nữ giới, đi phỏng vấn, dép hoặc bất kỳ loại dép xỏ ngón đều không thể chấp nhận được. Giày dép phải phù hợp với dây nịt, do đó, màu đen là lựa chọn hàng đầu. Tương tự như vậy, nên lựa vớ màu tối.

Phụ kiện

Không xịt quá nhiều nước hoa.

Cắt tóc gọn gàng.

Không hút thuốc trước khi phỏng vấn, có thể dẫn đến hôi miệng và bộ trang phục cũng bị bám mùi.

Không mang quá nhiều đồ trang sức, một chiếc đồng hồ là đủ

 

Văn hoá kinh doanh

Giao tiếp bằng mắt

Điều quan trọng khi nói chuyện với người khác là giao tiếp bằng mắt để họ thấy mức độ trung thực và tự tin của bạn. Ít giao tiếp mắt có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang lo lắng, nhút nhát hoặc bạn không muốn nói chuyện với khác. Bằng cách đó, bạn gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng, do vậy, cơ hội thất bại của bạn rất cao. Nếu bạn không thể, hãy tự thực hành giao tiếp bằng mắt qua gương.

Cử chỉ

Để thể hiện sự tôn trọng của bạn vào ngày đầu tiên gặp nhau, hãy bắt tay. Thông thường, người ta thực hiện như là một cách thức, chỉ có rất ít trong số họ biết cách bắt tay chính xác. Bắt tay phải chặt, nhưng không qua mạnh, ngay ở lòng bàn tay.

Nhà tuyển dụng có thể biết cảm xúc của bạn chỉ qua những cử chỉ thôi. Nếu bạn che phía trước của bạn bằng cách khoanh tay, và chân bắt chéo, họ sẽ nghĩ rằng bạn đang bảo vệ chính mình và ở vị trí cao hơn họ. Đó là một hình ảnh xấu trong mắt người tuyển dụng. Không được cắn móng tay, hoặc chơi đùa với tóc, vì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang căng thẳng và bất an.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Thông Tin Khởi Nghiệp
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>