Thống kê về khối tài sản khổng lồ của Edward Kennedy

Một trong những khoản đầu tư đáng kể của gia đình Kennedy là khi cha của họ, Joseph P. Kennedy quyết định mua lại khu mua sắm danh tiếng Merchandise Mart tại Chicago năm 1945 với giá 12,5 triệu USD. Trải dài tới hai con phố và cao 25 tầng, tòa nhà rộng đến nỗi nó có riêng một mã vùng và chỉ tuột danh hiệu tòa nhà rộng nhất thế giới khi Lầu Năm Góc được xây dựng trong cùng thập kỷ. Sau này, người anh lớn trong gia đình Kennedy biến khu mua sắm thành trung tâm đồ nội thất và trang trí lớn nhất . Đến năm 1988 trong thời kỳ bong bóng giá bất động sản , nhà Kennedy bán lại tòa nhà với giá hời 625 triệu USD.

Khi (Ted) Kennedy qua đời vào thứ ba tuần trước ở độ tuổi 77 sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh u não, người ta bắt đầu tìm cách tính toán xem ông giàu như thế nào.

Tính toán chính xác tài sản của Kennedy cùng gia đình, vốn được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ trước, là một công việc hoàn toàn không dễ dàng. Tuy nhiên, ít nhất thì các báo cáo tài chính được công khai gần đây cũng phần nào giúp người ta hình dung về Edward (Ted) Kennedy, con út trong gia đình Kennedy, giàu như thế nào.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
s

Lá cờ Mỹ phủ trên quan tài của Thượng Nghị sĩ khi thi hài ông được mang đến nghĩa trang quốc gia Arlington hôm thứ bảy, 29/8. Ảnh: AP

Với chức danh thượng nghị sĩ, lương hằng năm dành cho Kennedy đạt 165.200 USD. Tuy nhiên con số này chỉ là bề nổi so với khối tài sản của ông. Trong báo cáo gần đây nhất hồi 2008 về tài sản cá nhân cùng những người phụ thuộc, ông liệt kê con số trong khoảng từ 15 đến 72,6 triệu USD. Các quan chức Mỹ được phép kê khai tài sản trong một khoảng nhất định thay vì nói con số cụ thể, AP cho biết.

Trong bản công bố tài chính một năm trước đó, tài sản của ông nằm trong khoảng từ 46,9 đến 157 triệu USD. Ngoài lương, ông còn có nhiều khoản thu khác, trong đó có gần 2 triệu USD nhuận bút do Nhà xuất bản Grand Central Publishing trả cho cuốn hồi ký True Compass ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái. Bên cạnh tài sản cá nhân, Kennedy còn có riêng một quỹ dành cho các chiến dịch tranh cử. Tính đến cuối tháng 6, quỹ này đạt 4,5 triệu USD.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Khó ước tính con số chính xác, nhưng người ta biết rằng Thượng nghị sĩ Kennedy đủ giàu để tài trợ cho nhiều chiến dịch chạy đua vào chiếc ghế tổng thống của những người anh em, cũng như dành cho ông chạy đua vào chiếc ghế thượng nghị sĩ nhiệm kỳ thứ 8.

Nguồn thu chính của Kennedy nhờ vào khoản thừa kế từ người cha. Gia đình Kennedy thành công nhờ tham gia vào nhiều lĩnh vực từ ngân hàng, bất động sản, sản xuất phim. Đến cuối những năm 1980, tài sản của họ ước đạt 500 triệu USD.

Một trong những khoản đầu tư đáng kể của gia đình Kennedy là khi cha của họ, Joseph P. Kennedy quyết định mua lại khu mua sắm danh tiếng Merchandise Mart tại Chicago năm 1945 với giá 12,5 triệu USD. Trải dài tới hai con phố và cao 25 tầng, tòa nhà rộng đến nỗi nó có riêng một mã vùng và chỉ tuột danh hiệu tòa nhà rộng nhất thế giới khi Lầu Năm Góc được xây dựng trong cùng thập kỷ. Sau này, người anh lớn trong gia đình Kennedy biến khu mua sắm thành trung tâm đồ nội thất và trang trí lớn nhất nước Mỹ. Đến năm 1988 trong thời kỳ bong bóng giá bất động sản , nhà Kennedy bán lại tòa nhà với giá hời 625 triệu USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>