Thủ tục để mua bán nhà đất mà chưa có sổ đỏ như thế nào?

Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ

Mỗi ngày, có hàng ngàn giao dịch được diễn ra. Trong số các giao dịch ấy, có nhiều giao dịch là  chưa có sổ đỏ. Rất nhiều người vẫn còn khá băn khoăn và lo ngại về chưa có sổ đỏ, nên đã gặp không ít rắc rối. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua một số lưu ý dưới đây nhé.

 

Quy định về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất như sau

Theo luật đất đai, quy định về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất như sau:

Thứ nhất, phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thứ hai, đất không có tranh chấp;

Thứ ba, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án

Đất đai phải đáp ứng được các điều kiện trên thì mới được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Vấn đề công chứng hợp đồng chuyển nhượng đất không có sổ đỏ

Trong trường hợp đất không có sổ đỏ, nhưng hai bên vẫn muốn chuyển nhượng, thì có thể mang đi công chứng hợp đồng chuyển nhượng đất không có sổ đỏ.

Hồ sơ công chứng bao gồm:

Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ

Dự thảo hợp đồng, giao dịch

Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

 

Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu.

Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

Lưu ý, bản sao trong trường hợp này phải là bản in hoặc bản đánh máy có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải chứng thực.

 

Tuy nhiên, theo quy định của Luật đất đai, để công chứng được hợp đồng sử chuyển nhượng nhà đất thì các bên phải mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu không có sổ đỏ thì Văn phòng công chứng sẽ không thực hiện việc công chứng hợp đồng.

Như vậy, nếu không có sổ đỏ thì sẽ không công chứng được hợp đồng mua bán đất và việc mua bán sẽ không được chấp thuận về mặt giấy tờ.

 

Như vậy, bạn đã hiểu những vấn đề xoay quanh thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ rồi. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có một cuộc giao dịch, mua bán thành công.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>