Việc làm xuất nhập khẩu là làm gì

 • Thời gian : bạn sẽ chỉ phải làm việc trong thời gian hành chính và luôn được tự do thoải mái vào 2 ngày cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật và những ngày trong tuần bạn chỉ phải làm việc trong vòng 8 tiếng động hồ,thật hấp dẫn phải không bạn.

Bạn muốn làm việc trong môi trường năng động,hiện đại và chuyên nghiệp.Bạn biết gì về công việc xuất nhập khẩu ? Việc làm xuất nhập khẩu là công việc như thế nào ? Vậy xuất nhập khẩu có phải là một ngành mà bạn muốn dấn thân vào không, hãy thử xem mình có phù hợp không nhé .

 1. Xuất nhập khẩu là gì ? việc làm xuất nhập khẩu là làm những gì ?

Xuất nhập khẩu (import – export) là một lĩnh vực thuộc kinh doanh hay nôm na người ta có thể hiểu là kinh doanh,buôn bán hay trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia với nhau trên toàn thế giới nhằm giúp lưu thông hàng hóa,mở rộng thị trường,quan hệ làm ăn với các nước khá để đẩy nền kinh tế phát triển.

Vậy nên ngành xuất nhập khẩu là một ngành mà không thể thiếu với bất kỳ một đất nước nào vì nó mang lại một nguồn tiền tệ cao, tạo ra công ăn việc làm cho những người dân…mà xuất nhập khẩu còn giúp bổ sung các hàng hóa mà quốc gia của ta không thể sản xuất được ,tạo điều kiện thúc đẩy nhanh quá trình kinh tế theo hướng hiện đại hóa,công nghiệp hóa để nên kinh tế phát triển ổn định.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Vậy việc làm xuất nhập khẩu sẽ làm những gì ?

Muốn làm việc trong ngành xuất nhập khẩu  bạn cần phải biết một số nghiệp vụ như sau:

 • Thực hiện các hoạt động như giao dịch,đàm phán,ký kết hợp đồng với khách hàng và các nhà cung cấp .
 • Tiếp nhận,điều tra và đối chiếu hồ sơ hàng hóa xuất nhập khẩu với số lượng thực tế tại các cửa khẩu trong suốt quá trình làm hồ sơ lưu thông hàng hóa.
 • Hoàn tất các thủ tục và giấy chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa như là : hợp đồng về mua bán,thủ tục thanh toán,thủ tục giao nhận hàng hóa,chứng từ vận chuyển,chứng từ xuất nhập khẩu…
 • Kết hợp với bộ phận kế toán thực hiện các hạt động mở L/C và làm bảo lãnh ngân hàng
 • Quản lý và theo dõi các đơn hàng, hợp đồng.
 • Tìm kiếm các khách hàng mới, chăm sóc và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và nhà cung cấp. Mở rộng thị trường xuất khẩu theo các chiến lược của công ty đưa ra.
 • Đề xuất cho trưởng phòng kinh doanh những chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu.

Qua trên bạn có thể thấy rằng nghiệp vụ của việc làm xuất nhập khẩu là rất nhiều nhưng tùy từng quy mô của các công ty,nhiệm vụ của mình sẽ phải đảm nhiệm những nghiệp vụ nào trong các nghiệp vụ được nêu trên.

 1. Để làm được một nhân viên xuất nhập khẩu yêu cầu bạn phải có những điểm sau

Khi làm nhân viên xuất nhập khẩu thì bạn phải để ý toàn bộ về ngoại hình của một nhân viên xuất nhập khẩu như : ăn mặc phải lịch sự không được pha chút bụi bặm,sẵn sàng đi công tác bất cứ lúc nào,điện thoại phải luôn mở nguồn 24/24 và phải có rất nhiều tiền trong điên thoại để phòng các cuộc gọi đi nước ngoài …Vì công việc này thường xuyên phải đi gặp khách hàng, đặc biệt là các khách hàng nước ngoài hoặc những chuyến công tác đột ngột,sẵn sàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Đây chính là phong thái chuyên nghiệp của việc làm xuất nhập khẩu.

 • Ngoại ngữ là một điều kiện không thể thiếu vì khách hàng của bạn hầu như là người nước ngoài,nên tiếng anh chính là ngôn ngữ mà bạn cần quan tâm.Những người làm xuất nhập khẩu thường cần những chứng chỉ bằng cấp như Toeic,Ielts tùy vào vị trí của bạn nữa.
 • Chứng chỉ về nghiệp vụ xuất nhập khẩu cũng chính là tấm vé quan trọng đối với bạn khi tham gia hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Thực tế mà nói thì việc làm xuất nhập khẩu không phải là một ngành nghề đặc thù để giới hạn các bạn có đam mê.

Vậy những điểm mạnh mà bạn cần tìm việc làm xuất nhập khẩu là:

 • Thời gian : bạn sẽ chỉ phải làm việc trong thời gian hành chính và luôn được tự do thoải mái vào 2 ngày cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật và những ngày trong tuần bạn chỉ phải làm việc trong vòng 8 tiếng động hồ,thật hấp dẫn phải không bạn.
 • Thu nhập : mức thu nhập của bạn tương đối cao,cơ hội thăng tiến thì nhiều .Vậy bạn cần cố gắng ,nâng cao tính thần chiến đấu trong công việc
 • Cơ hội về việc làm : với ngành xuất nhập khẩu bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều khi có rất nhiều cơ hôi tuyệt vời đên với bạn.

Nếu bạn nghĩ đây là một công việc tuyệt vời và phù hợp với bạn thì bạn còn ngần ngại gì mà không học và tìm việc làm xuất nhập khẩu cho mình ngay hôm nay nhé.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
  Tin Tức Giải Trí
Khoa học Công Nghệ
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>