Xem phim có lợi gì cho việc điều hành doanh nghiệp?

Những bộ phim trên  đã đưa ra một số vấn đề chung trong việc điều hành công ty và cách giải quyết của những người khác. Hãy thử xem một số bộ phim về kinh doanh yêu thích của bạn, và hãy chỉ tập trung xem các ý tưởng, nguồn cảm hứng trong bạn sẽ dâng trào.

Khi có những vướng mắc trong việc điều hành công ty, bạn có thể tìm đến nhiều nguồn như: cố vấn, sách, những người bạn làm CEO (giám đốc điều hành); nhưng liệu đã bao giờ bạn nghĩ tới việc sẽ đi xem phim chưa?
 
Là người đứng đầu một doanh nghiệp, đôi khi bạn sẽ thấy công việc của mình là một trong những nghề buồn tẻ nhất trên thế giới. Bạn không có ai cùng cương vị để thảo luận các vấn đề và các rắc rối nảy sinh lại thường xuyên bị quy cho lỗi của bạn, bất kể bạn có thực sự liên quan hay không. Khi có những vướng mắc trong việc điều hành công ty, bạn có thể tìm đến nhiều nguồn như: cố vấn, sách, những người bạn làm CEO (giám đốc điều hành); nhưng liệu đã bao giờ bạn nghĩ tới việc sẽ đi xem phim chưa?

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
viec lam (23)
 
Lịch sử điện ảnh đã ghi nhận khá nhiều bộ phim hay xoay quanh nhiều các khía cạnh khác nhau của các doanh nghiệp. Một số bộ phim chỉ đơn thuần mang tính chất giải trí, nhưng một số bộ phim khác về chủ đề doanh nghiệp  lại chứa đựng rất nhiều thông tin thậm chí rất hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm lời giải đáp cho vấn đề của doanh nghiệp bạn. 
 
Dưới đây là ba bộ phim có thể giúp bạn nghĩ thông suốt một số vấn đề kinh doanh hóc búa nhất.
 
1. The Secret of My Success ( Bí mật thành công của tôi)
Nhân vật chính là một người đàn ông trẻ tuổi chuyển từ một thị trấn nông thôn nhỏ ra thành phố NewYork để tìm kiếm cơ hội tỏa sáng trong một công ty lớn.
 
Bộ phim này mang lại một cái nhìn tuyệt vời (và hài hước!) về cuộc tranh đấu của một con người để leo lên các nấc thang quyền lực trong công ty với xuất phát điểm là nhân viên  phòng bưu phẩm không có lấy một điểm tựa để phát triển. Bộ phim thức tỉnh không chỉ các Giám đốc điều hành (CEO) của các doanh nghiệp lớn mà cả những người vừa khởi nghiệp với thông điệp là ở đâu cũng có những ý tưởng vĩ đại. 
 
Nếu đang là một CEO, bạn có thể áp dụng một vài điều rút ra từ bộ phim này trong các cuộc họp hàng tháng hoặc thậm chí hàng quý với các nhân viên ở tất cả các phòng ban. Qua đó bạn có thể đưa ra cách điều hành hoạt động công ty hiệu quả hơn hoặc gây ấn tượng hơn.
 
Các nhân viên phải đối mặt với một loạt các thủ tục hoặc khách hàng mỗi ngày có thể nghĩ ra được cách vận hành công ty bạn tốt hơn . Nếu bạn là người đang có khó khăn trong việc tìm ý tưởng thì bộ phim này có thể cung cấp cho bạn niềm hy vọng và một số thủ thuật để bạn quảng bá ý tưởng của mình một cách thuyết phục nhất. 
 
2. The social network ( Mạng xã hội)
 
Sự phát triển và sự phổ biến nhanh chóng của Facebook được nói tới thông qua cuộc đời của người sáng lập và mọi thứ xung quanh anh ấy.
 
Mạng xã hội có thể chứa đựng rất nhiều thông tin – không chỉ là những gì phải làm trong kinh doanh mà còn có cách chỉ dẫn. Trên con đường tiến tới đỉnh cao danh vọng của mình, người đàn ông trẻ tuổi đứng sau thương hiệu Facebook đã bị nhiều bạn bè và đối tác kinh doanh ghét bỏ. Đây rõ ràng là một lựa chọn tồi nếu bạn có ý định nối lại quan hệ với những người đó. 
 
Khi điều hành công ty của riêng mình, bạn nên ghi chép lại mọi công việc phải làm thành văn bản nếu không bạn có thể phải đối mặt với một loạt các vấn đề pháp lý (giống như trường hợp của nhân vật chính trong Mạng xã hội), và điều này sẽ cản trở bạn tiến xa hơn trong mối quan hệ với những người mà bạn có thể cần, hoặc cản trở bạn thực hiện những mục tiêu đã đặt ra.
 
3. 12 người đàn ông giận dữ (12 Angry Men)
 
Bối cảnh của bộ phim là một phiên tòa xét xử về tội giết  người, một trong những thành viên trong ban hội thẩm đã cố gắng thuyêt phục những người còn lại rằng bị đơn vô tội.
 
Tuy nội dung không hoàn toàn về vấn đề kinh doanh, nhưng bộ phim này nói rất nhiều về cách làm việc theo nhóm và thảo luận nhóm. Trong phần lớn bộ phim, một thành viên ban hội thẩm đã sử dụng sức thuyết phục và tính logic để khiến những người khác nhìn nhận quan điểm của mình. Bởi vì mọi chủ sở hữu công ty đều biết, lôi kéo người có quyền lực ủng hộ ý kiến của bạn không phải là một cách làm hay, và bộ phim này đã thể hiện cả những khó khăn và tầm quan trọng của làm việc cùng nhau. 
 

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
Một  công ty cũng giống như một đội nhóm lớn ở chỗ tất cả mọi người đều cố gắng làm việc cùng nhau để giúp doanh nghiệp thành công, vì vậy mọi lời  khuyên giúp cho các nhóm gắn kết với nhau hơn đều luôn hữu ích.
 
Sự kỳ diệu của các bộ phim không phải là sự phản ánh cuộc sống thực tế mà là nhiều điều có thể được rút ra từ những tình huống mà các nhân vật phải đối mặt.
 
Những bộ phim trên  đã đưa ra một số vấn đề chung trong việc điều hành công ty và cách giải quyết của những người khác. Hãy thử xem một số bộ phim về kinh doanh yêu thích của bạn, và hãy chỉ tập trung xem các ý tưởng, nguồn cảm hứng trong bạn sẽ dâng trào.
 

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>