Zappos quyết định “thẳng tay” cho việc đổi mới mô hình quản lý

Mặc dù nhiều người nhìn vào “cuộc cách mạng” này (được tiến hành từ năm 2013) của với ánh mắt hoài nghi nhưng qua thời gian, công ty vẫn phát triển mạnh với lượng sản phẩm bán ra không ngừng gia tăng. Còn đội ngũ nhân viên trung thành với thì tiếp tục cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc hoàn hảo.

Với mô hình tự quản lý Holacracy, nhân viên làm việc tại Zappos có cơ hội được trau dồi và phát triển khả năng nhiều hơn.

Trong một nỗ lực nhằm đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi từ hệ thống phân cấp sang mô hình tự quản lý mang tên Holacracy, vào tháng 3 vừa qua, CEO Tony Hsieh của hãng bán giày trực tuyến Zappos đã gửi một email dài đến các nhân viên của mình với nội dung chính: nếu không thích sự đổi mới này, họ có thể chọn cách nghỉ việc với số tiền “bồi thường” là tối thiểu 3 tháng thu nhập.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Zappos “thẳng tay” đổi mới mô hình quản lý

Rốt cuộc, chỉ hơn 200 nhân viên, tương đương với 14% đồng ý ra đi cùng với số tiền “bồi thường” của Zappos.

Xây dựng và đổi mới hệ thống phân cấp truyền thống rất khó khăn, đặc biệt là khi công ty/tổ chức đã hoạt động lâu năm và có quy mô ngày càng lớn. Việc này đòi hỏi tầm nhìn, sự hy sinh và cả thời gian, có khi lên đến nhiều năm. Tony Hsieh rất xứng đáng được tưởng thưởng cho sự dũng cảm và nỗ lực để làm điều mà ông nghĩ là tốt nhất cho Zappos và nhân viên của mình, theo Kent Langley – CEO của Ekho. 

Zappos Amazon đã mất một khoản tiền đáng kể cho những nhân viên chọn cách rời khỏi công ty. Nhưng cuối cùng, tiền thừa từ chi phí, đãi ngộ của những nhân viên nghỉ việc này đã lên đến hàng triệu đô la và công ty có thể sử dụng để đầu tư tiếp cho việc kinh doanh.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Mặc dù nhiều người nhìn vào “cuộc cách mạng” này (được tiến hành từ năm 2013) của Zappos với ánh mắt hoài nghi nhưng qua thời gian, công ty vẫn phát triển mạnh với lượng sản phẩm bán ra không ngừng gia tăng. Còn đội ngũ nhân viên trung thành với Zappos thì tiếp tục cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc hoàn hảo.

Thật vậy, 86% nhân viên chấp nhận ở lại đồng thời cũng trở thành những người “chủ sở hữu” của một công ty tuyệt vời hơn hẳn. Bởi vì họ có cơ hội được trau đồi, được phát triển năng lực cá nhân nhiều hơn – điều gần như không thể có được khi công ty áp dụng hệ thống phân cấp cũ, theo CNBC.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>